Tìm thấy hai nữ du khách Việt được cho là “mất tích” tại sân bay Mỹ

08/07/2015 13:32

ABC7 dẫn lời cảnh sát sân bay cho biết 2 nữ du khách người Việt Nam đã "mất tích" khỏi đoàn du lịch.

ABC7 dẫn lời cảnh sát sân bay cho biết 2 nữ du khách người Việt Nam đã "mất tích" khỏi đoàn du lịch khi vừa đặt chân tới sân bay quốc tế Los Angeles vào ngày Chủ nhật vừa qua (5/7).

Sau khi điều tra, cơ quan điều tra Mỹ xác nhận danh tính của hai nữ du khách này là Ly Camly Vuong, 12 tuổi, và Linh Huyen Cao, 17 tuổi. 2 cô gái này được nhìn thấy lần cuối cùng ở khu vực nhận hành lý tại cổng số 7 của sân bay vào lúc 19h10' tối ngày 5/7 (giờ địa phương).

2 nữ du khách Việt "mất tích" tại sân bay Mỹ.

Trước đó, 2 cô gái đã đến Mỹ với 1 đoàn du lịch giáo dục. Qua video được camera giám sát quay lại, 2 cô gái đã rời đi cùng với một vài người đàn ông châu Á. Hiện, mối quan hệ giữa họ vẫn chưa được xác minh. Cảnh sát cho biết không một ai trong đoàn du lịch biết trước về kế hoạch cũng như hành động của 2 cô gái trẻ.

Hiện, cảnh sát Los Angeles đã chấm dứt tìm kiếm 2 cô gái Việt "mất tích" và bàn giao vụ việc cho cơ quan hải quan và nhập cư Mỹ.

Theo thông tin mới được tờ Los Angeles cập nhật, sau khi vụ việc xảy ra, các điều tra viên của Mỹ đã nhanh chóng xác định rất có thể Ly Camly Vuong và Linh Huyen Cao đã di chuyển tới quận Cam, vì vậy, họ đã yêu cầu lực lượng cảnh sát Westminster tiến hành điều tra và tìm kiếm.

Sau 4 tiếng tìm kiếm liên tục, cảnh sát Westminster đã tìm thấy 2 cô gái ở 1 căn hộ gần đại lộ Newland và Westminster, gần khu vực Little Saigon - nơi có nhiều người Việt sinh sống vào sáng sớm ngày thứ Hai (6/7).

Ông Bill Collins, sĩ quan cảnh sát đến từ Cục cảnh sát Westminster cho biết 2 cô gái đang sống cùng gia đình và "không hề bị bắt cóc". Do visa du lịch của 2 cô gái vẫn còn hạn trong vòng vài tuần tới nên cả 2 đều không bị buộc tội hay xử phạt gì.

Trao đổi với cơ quan chức năng, cha mẹ của Ly và Linh cho biết họ đã biết trước về kế hoạch tách đoàn du lịch của con gái.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020