Tìm thấy thêm 2 thi thể hành khách máy bay QZ8501, vẫn ngồi trên ghế

09/01/2015 22:53

Thông tin mới nhất, các thợ lặn đã phát hiện thêm 2 thi thể hành khách đi máy bay QZ8501, họ vẫn ngồi yên vị trên ghế, dưới lòng đại dương.

Người đứng đầu lực lượng tìm kiếm ông General Moeldoko cho biết, tàu hải quân Indonesia KN Jadayat đã nhận được một tiếng “ping”, cách vị trí tìm thấy đuôi máy bay lần đầu khoảng 300m. Ngay lập tức, 7 thợ lặn đã được huy động để xác nhận vị trí chính xác của hộp đen.

Santoso Sayogo, một điều tra viên tại Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cũng xác nhận với Reuters rằng : "Chúng tôi đã thấy tín hiệu của hộp đen rất gần, tiếc rằng nó đã rơi ra khỏi phần đuôi của máy bay”.

Trước đó, hôm 7/1, thợ lặn đã tìm thấy đuôi máy bay QZ8501 bị lộn ngược nằm sâu 30m dưới đáy biển, cách vị trí liên lạc cuối cùng của máy bay là 30km. Đây là bộ phận chứa hộp đen, ghi các dữ liệu về chuyến bay mà nhà chức trách hi vọng sớm tìm thấy nhằm giải mã nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, tín hiệu hộp đen được phát hiện ra ngay sau khi đội tìm kiếm Indonesia sử dụng khinh khí cầu nạp và máy bay trực thăng kéo phần đuôi từ đáy biển. 

Thông tin mới hôm nay (ngày 9.1), người đừng đầu đội cứu hộ Indonesia Muhammad AgaRidha Aldila cho biết, các thợ lặn đã tìm thấy thêm2 thi thể của hành khách, họ vẫn còn đang ngồi ở chỗ ngồi của mình. Ngoài ra, một mảnh vỡ lớn của máy bay cũng được phát hiện nằm ở độ sâu 34m và cách đuôi của máy bay khoảng 1,5km. Quanh mảnh vỡ này có rất nhiều cá mập nhỏ.

Máy bay mang số hiệu QZ8501 biến mất khỏi màn hình radar vào hôm 28/12 trên tuyến đường bay từ Surabaya đến Singapore. Toàn bộ 162 người trên chuyến bay đã thiệt mạng.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương