Tìm thấy thêm nhiều phần cơ thể nạn nhân MH17

01/11/2014 13:53

Hơn 3 tháng , đội điều tra quốc tế đã thu thập được thêm nhiều phần cơ thể của nạn nhân máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi tại hiện trường.

RT trích phát biểu của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại một buổi họp báo hôm 31/10 rằng: "Hôm nay, với điều kiện cho phép, một nhóm nhỏ các nhà điều tra đã tới hiện trường máy bay rơi và chúng tôi đã nắm bắt cơ hội bằng hai bàn tay".

Các nhân viên khẩn cấp từ Ukraina, Hà Lan và châu Âu đã tìm cách tiếp cận được hiện trường máy bay MH17 rơi ở đông Ukraina, nơi các mảnh vỡ máy bay vẫn nằm rải rác trên mặt đất từ sau thảm kịch ngày 17/7.

Kể từ đầu tháng 8, các nhà điều tra đã không thể tới khu vực máy bay rơi ở gần thành phố Donetsk một cách an toàn do giao tranh tiếp diễn giữa quân ly khai và quân đội Ukraina. Hôm 6/8, Thủ tướng Hà Lan quyết định dừng cuộc tìm kiếm thi thể nạn nhân cho tới khi tình hình ổn định hơn.

"Tình hình an ninh tại khu vực máy bay rơi liên tục thay đổi", ông Rutte nói hôm 331/10. "Có ngày nó tương đối yên tĩnh, song ngày hôm sau thì lại bên bờ chiến tuyến khi các vụ giao tranh diễn ra dữ dội", quan chức này cho biết thêm.

Trước đó, các nhà điều tra đã cảnh báo rằng có khả năng không thể thu nhặt được toàn bộ thi thể các nạn nhân. Tuy nhiên, các điều kiện thuận lợi đã cho phép các chuyên gia thu nhặt được thêm một loạt bộ phận cơ thể.

Những phần cơ thể nạn nhân sẽ được chuyển tới thành phố Kharkov tại đông bắc Ukraina, nơi các cuộc kiểm nghiệm pháp y sơ bộ sẽ được tiến hành. Sau đó, mọi thứ sẽ được chuyển tới căn cứ quân sự Hilversum ở Hà Lan để nhận diện.

Theo giới chức Hà Lan, 289 trong số 298 hành khách đã được nhận diện. Trong số các hành khách thiệt mạng có 193 người là công dân Hà Lan.

Chuyến bay MH17 đang trên đường từ Amsterdam về Kuala Lumpur thì bị bắn rơi trên bầu trời đông Ukraina. Ngày 10/11 tới là ngày tưởng nhớ toàn quốc tại Amsterdam, tưởng nhớ tất cả các nạn nhân của MH17.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác