Tìm thấy thi thể bé gái tạo nên biểu tượng thương đau trong vụ máy bay rơi

06/11/2015 10:32

Darina Gromova, 10 tháng tuổi, là nạn nhân nhỏ tuổi nhất của vụ tai nạn máy bay thảm khốc của Nga. Thi thể của em đã được tìm thấy cách hiện trường hơn 30 km.

Darina Gromova, 10 tháng tuổi từ St Petersburg đã đi nghỉ ở Sharm el-Sheikh, Ai Cập với cha mẹ mình và 221 người khác, đã thiệt mạng ngay sau khi máy bay của họ cất cánh trở về quê hương vào ngày thứ Bảy, 31/10 vừa qua.

Bé Darina Gromova là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong chuyến bay. Hình ảnh cuối cùng của em, đang hướng ánh mắt về phía sân bay đã trở thành biểu tượng đau thương của 224 người trên chuyến bay định mệnh khiến toàn thế giới chấn động.

Hình ảnh bé gái 10 tháng tuổi hướng mắt ra sân bay để trở thành biểu tượng
đau thương của 224 người thiệt mạng trên chuyến bay định mệnh

Và cuối cùng thi thể của em đã được tìm thấy cách hiện trường vụ tai nạn máy bay 21 dặm (hơn 30 km). Từ sự việc này, các chuyên gia hàng không đã tuyên bố rằng có thể chiếc máy bay đã nổ sớm hơn so với những gì mà chúng ta nghĩ trước đây.

Điều này buộc các nhà điều tra phải mở rộng khu vực tìm kiếm và rất có thể dẫn đến việc phát hiện ra những manh mối mà chúng ta đã bỏ sót.

Thi thể của em đã được phát hiện cách hiện trường hơn 30 km, gây chấn động các
điều tra viên và mở ra những manh mối để tìm ra nguyên nhân khiên máy bay tử nạn.

Vladimir Svetelsky, một quan chức thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp Nga ở Ai Cập, khẳng định phát hiện thi thể bé gái 10 tháng tuổi, trong khi thi thể người mẹ Tatiana, 26 tuổi và cha cô, Alexei Gromov, 27 tuổi, đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Thi thể của cha mẹ bé gái 10 thán tuổi hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Trước đó nhiều người tin rằng thi thể của bé gái đáng thương có thể nằm gần vị trí xảy ra tại nạn. Tuy nhiên, điều này đã vượt xa dự tính của các chuyên gia và từ việc phát hiện ra thi thể em, các điều tra viên sẽ phải mở rộng phạm vi tìm kiếm hơn nữa.

Bà ngoại của em, Elena Gromova đã nói với trang tin tức Life News 78 của Nga rằng bà từng nói với vợ chồng con gái mình để bé Darina Gromova ở nhà, không cho đi chuyến du lịch ở Ai Cập nhưng cha mẹ bé gái không đồng ý.

Bà nói trong nước mắt: “Con tôi muốn Darina Gromova có thể trải qua kỳ nghỉ tại vùng biển tuyệt đẹp ở Ai Cập. Chúng không muốn con bé ở lại”.

Bé gái xinh đẹp này đã mãi mãi ra đi nhưng hình ảnh
của em vẫn khiến cả thế giới nghẹn lòng.

Thứ trưởng Bộ Khẩn cấp Nga, Leonid Belyaev cho biết thi thể của 19 hành khách đã được phát hiện và sẽ được chôn cất vào ngày hôm nay hoặc ngày mai. Cho đến nay thi thể của 58 nạn nhân đã được xác định.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu