Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên sau lũ quét kinh hoàng ở Sa Ná

05/08/2019 17:11

Trưa nay 5-8, thi thể 1 trong số 12 nạn nhân mất tích sau trận lũ quét ở bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã được tìm thấy.

Chiều 5-8, ông Vi Trọng Quỳnh, cán bộ văn phòng UBND xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cho biết trong số 12 nạn nhân mất tích do bị lũ cuốn trôi ở bản Sa Ná đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân.

Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích đầu tiên sau lũ quét kinh hoàng ở Sa Ná - Ảnh 1.

Cảnh tan hoang, đổ nát tại bản Sa Ná (xã Na Mèo, huyện Quan Sơn) - nơi cơn lũ quét qua

Cụ thể, vào lúc 11 giờ trưa cùng ngày, đã tìm thấy thi thể bà Lò Thị Quạn (36 tuổi) bị vùi lấp trong căn nhà của bà. Bà Quạn là 1 trong số 12 nạn nhân mất tích của bản Sa Ná sau trận lũ quét kinh hoàng vừa qua.

Được biết, gia đình bà Quạn có có 4 người, mẹ bà bị thương đang được cấp cứu ở TP Thanh Hóa.

Chính quyền huyện Quan Sơn và các lực lượng chức năng đang ưu tiên hàng đầu cho công tác tìm kiếm những người còn mất tích ở bản Sa Ná và các bản khác.

Trước đó, như đã thông tin, do ảnh hưởng của bão số 3, trong các ngày từ 2 đến 3-8, tại tỉnh Thanh Hóa có xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây lũ ống, lũ quét ở huyện Quan Sơn và Mường Lát. Hậu quả đã có 2 người chết, 13 người mất tích.

Đặc biệt, mưa lũ đã quét qua bản Sa Ná, xã Na Mèo (huyện Quan Sơn) vào sáng sớm ngày 3-8 gây sập 4 căn nhà và cuốn trôi 20 ngôi nhà khác cùng 17 người. Trong đó, có 5 người đã được cứu, 12 người khác mất tích.

Tỉnh Thanh Hóa đã huy động khoảng hơn 500 cán bộ, lực lượng vũ trang đi dọc 2 bên sông Luồng để tìm kiếm người mất tích.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”