Tin mới nhất về quá trình tìm kiếm MH370

03/05/2018 10:27

MH370 biến mất 4 năm trước được cho là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất lịch sử.

Tin mới nhất về quá trình tìm kiếm MH370 - 1

Máy bay mang số hiệu MH370 biến mất cùng 239 người khi đang trên đường
từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8.3.2014 (Ảnh minh họa)

Ocean Infinity, công ty Mỹ tìm kiếm MH370, vừa công bố bản báo cáo mới nhất về quá trình tìm kiếm bắt đầu từ tháng 1 năm nay.

Đội tìm kiếm của Ocean Infinity sử dụng con tàu có tên Seabed Constructor để tìm kiếm MH370. Họ sử dụng công nghệ thu thập dữ liệu độ phân giải cao dưới đáy biển và cho đến nay đã tìm kiếm được khoảng 80.000 km vuông.

Trên trang web, Ocean Infinity cho biết công nghệ của họ có thể khám phá đáy biển một cách hiệu quả. Họ sử dụng các phương tiện tự động, có thể hoạt động ở độ sâu hàng trăm mét dưới biển để thu thập dữ liệu.

Tuy nhiên, cho đến nay, Ocean Infinity vẫn chưa phát hiện dấu hiệu mới nào của chiếc máy bay.

"Thật thất vọng khi vẫn chưa có dấu hiệu nào của MH370 trong khu vực tìm kiếm của Cục An toàn giao thông Úc và phần phía bắc của khu vực này. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn một số thời gian để tìm kiếm", giám đốc điều hành của công ty, ông Oliver Plunkett, cho biết trong tuyên bố.

“Mọi nhân viên ở Ocean Infinity đều rất quyết tâm trong quá trình còn lại của cuộc tìm kiếm”.

Tin mới nhất về quá trình tìm kiếm MH370 - 2

Một số mảnh vỡ nhỏ của MH370 đã được tìm thấy nhưng các nhà chức trách
vẫn chưa biết điều gì xảy ra với máy bay

Đội nghiên cứu của Ocean Infinity dự định sẽ quay trở lại cảng Fremantle ở Tây Úc trong những ngày tới để đón các nhà nghiên cứu mới và thêm đồ cung ứng trước khi cuộc tìm kiếm tiếp tục, công ty cho biết.

Ocean Infinity nói rằng họ không thể tìm kiếm suốt cả năm nay vì điều kiện thời tiết không thuận lợi. Vì thế, giai đoạn tìm kiếm tiếp theo sẽ là nỗ lực tìm kiếm cuối cùng công ty có thể thực hiện trong năm 2018.

Trong tuyên bố, ông Plunkett nói thêm: “Mặc dù không thể đảm bảo việc định vị máy bay, chúng tôi tin rằng hệ thống phương tiện tự động, hoạt động đồng thời của chúng tôi rất phù hợp với nhiệm vụ này”.

Máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất cùng 239 người khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh ngày 8.3.2014. Một số mảnh vỡ nhỏ của MH370 đã được tìm thấy nhưng các nhà chức trách vẫn chưa biết điều gì xảy ra với máy bay, theo Newsweek.

Hồi tháng 2, tàu tìm kiếm Constructor Seabed từng biến mất khỏi radar và mất tích trong ba ngày. Cả công ty Mỹ và chính phủ Malaysia đều không giải thích về sự biến mất này.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xả súng ở Lạng Sơn do mâu thuẫn tình cảm