Chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn đã ra trình diện công an
Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội hiện đang làm việc với chủ vườn lan đột biến ở xã Hoà Nam - người bị tố ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn.
Chiều 16/4, Đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội xác nhận anh Nguyễn Hà Thanh - chủ vườn hoa lan đột biến bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn, đã ra trình diện cơ quan công an.
"Chúng tôi đang làm việc với người này. Sau khi lấy lời khai sẽ đi xác minh, điều tra để làm rõ vụ việc", Đại tá Trung nói.

Từ sáng 13/4, vườn lan Hà Thanh đã đóng cửa (Ảnh: Đặng Thuỷ)
Trước đó, ngày 13/4, mạng xã hội lan truyền bài đăng với nội dung chủ vườn lan Hà Thanh, ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội bỏ trốn cùng hàng trăm tỷ đồng tiền mua bán hoa của người dân.
Người thân của chủ vườn hoa lan cho biết, anh Nguyễn Hà Thanh mở vườn lan được khoảng 5 năm, trong suốt thời gian đó luôn làm ăn rất uy tín. Ở địa phương có nhiều hộ gia đình trồng lan kinh doanh, nhưng về quy mô, vườn của anh Thanh là 1 trong 3 hộ có quy mô lớn nhất. Thậm chí quy mô lớn hàng đầu ở toàn huyện.
Theo người này, sự việc chỉ phát sinh trong vài tháng trở lại đây khi anh Thanh hợp tác với 1 người đàn ông tên C. (ở Hà Nội). Chính từ việc làm ăn trên mà anh Thanh cũng bị biến thành nạn nhân trong vụ việc.
Được biết sau khi một số khách đòi tiền, anh Thanh đã bán nhiều tài sản (ô tô, đất) để đền bù nhưng không đủ. Người này cho hay, vì nhiều người bức xúc tìm đến nên chủ vườn lan phải lánh mặt để đảm bảo an toàn, chứ tuyệt đối không bỏ trốn.
Thông tin thêm với chúng tôi, một số người dân địa phương cho biết, vườn lan Hà Thanh rất nổi tiếng vì quy mô lớn. Anh Thanh trước đây từng làm nghề lái xe 3 bánh mấy năm nay phất lên nhờ nghề trồng lan bán. Ở địa phương, anh Thanh cũng chưa có điều tiếng và để mất lòng ai.
Xem thêm
Người nhà lên tiếng sau khi chủ vườn lan đột biến ở Hà Nội bị tố ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn: 'Anh ấy cũng là nạn nhân'
Công an Hoài Đức tiếp nhận đơn trình báo của nhiều người tố bị lừa mua lan đột biến, có người nói bị lừa chục tỷ
Chủ vườn lan đột biến bị tố 'ôm' 200 tỷ bỏ trốn từng chạy xe ba gác, chuyển sang buôn lan được 4 năm
GS ngành di truyền nông nghiệp: 'Tôi không tin vào lan đột biến, đó chỉ là chiêu trò, rất gần lừa bịp'
Tin mới
Liên kết hữu ích


















