Tin vui: Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới

07/02/2020 14:10

Ngày 7/2/2020, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới. Điều này có thể giúp nâng cao khả năng xét nghiệm trong trường hợp cần thiết.

Theo thông tin từ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Viện đã nuôi cấy và phân lập thành công chủng virus corona (nCoV) trong phòng thí nghiệm. 

Việc nuôi cấy thành công này sẽ tạo điều kiện cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm nCoV. Với việc này, mỗi ngày tại Việt Nam sẽ có khả năng xét nghiệm hàng nghìn mẫu bệnh phẩm trong trường hợp cần thiết. 

Hiện nay, Việt Nam đang có trên 1.000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm nCoV đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề cho việc nghiên cứu và phát triển vắc xin phòng chống loại virus này trong tương lai và cũng giúp cho việc đưa ra các biện pháp dự phòng hiệu quả hơn.

Bộ Y tế cho biết đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn đảm bảo cung ứng đủ sinh phẩm cho việc xét nghiệm.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/tin-vui-viet-nam-nuoi-cay-va-phan-lap-thanh-cong-virus-corona-moi-820.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/tin-vui-viet-nam-nuoi-cay-va-phan-lap-thanh-cong-virus-corona-moi-8202072114430631.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Lao taxi vào 11 người đi chúc Tết do buồn ngủ