Tình cũ của người yêu không đáng sợ, thứ đáng sợ nhất là người mình yêu còn yêu tình cũ

21/03/2019 08:19

Dù người kia có đẹp thế nào, giỏi ra sao cũng chẳng quan trọng. Chỉ sợ rằng người mình yêu còn tình cảm và vấn vương với mối tình đã cũ kia mà thôi...

Các cô gái vẫn thường nói với nhau, người cũ của người yêu là "thứ gì đó" rất "ba chấm". Nhiều nàng phát điên khi thấy bạn gái cũ vẫn còn nhắn tin, gặp gỡ người yêu mình. Thậm chí, "nhân vật" kia còn công khai "thả thính", có dấu hiệu muốn nối lại tình xưa. Con gái là chúa hay ghen và ấm ức. Nhìn thấy bức hình cũ của hai người kia là lòng lại chùng xuống, thấy vài dòng status còn sót lại cũng đủ chán nản cả ngày.

tinh cu cua nguoi yeu khong dang so, thu dang so nhat la nguoi minh yeu con yeu tinh cu - 1

Ảnh minh họa

Nhưng con gái ơi, chúng ta việc gì phải làm ầm lên để ghen tuông, trách móc. Sợ cái gì chứ nếu bạn trai mình yêu mình? Một cô gái thông minh là để cho mọi thứ đã qua chìm sâu dưới đáy đại dương hoặc biến mất ngoài vũ trụ. Cách gì cũng được, miễn là không đào bới lên để dằn vặt người yêu mình. Con gái ghen tuông là dại, ghen với quá khứ của người yêu còn dại hơn.

Ghen với Tình cũ của người yêu là thông báo cho cả thế giới biết bạn đang sợ hãi, kém cỏi và không tự tin vượt qua cái bóng đó. Dù họ từng yêu thế nào, cũng đã là quá khứ, hai người đã đường ai nấy đi. Bạn nên dành thời gian đó để vun vén cho chuyện tình của mình thì tốt hơn.

tinh cu cua nguoi yeu khong dang so, thu dang so nhat la nguoi minh yeu con yeu tinh cu - 2

Ảnh minh họa

Có cô bạn nói với tôi, bạn trai cô ấy từng có một mối tình dài 6 năm, họ thậm chí còn chuẩn bị cưới nhau, chỉ là chuyện ngoài ý muốn xảy ra nên đành đường ai nấy đi. Cô ấy lo "tình cũ không rủ cũng đến", càng sợ rằng bạn trai không quên được mối tình đó.

Đúng vậy, 6 năm – cả quãng thanh xuân dài như thế, đâu phải nói quên là quên được. Đến cả bản thân bạn nếu có cuộc tình như vậy cũng có chắc sẽ buông bỏ hẳn khỏi tâm trí được không hay thỉnh thoảng vẫn nghĩ đến? Tình yêu là vậy đấy, cái gì đã qua chưa chắc đã cạn. Nhưng cô gái à, quan trọng nhất, đó vẫn là quá khứ, còn bạn là hiện tại và rất có thể là tương lai.

Người cũ sâu đậm thế nào cũng không phù hợp với nhau nên họ mới phải chia tay. Mọi lý do đường ai nấy đi trong tình yêu suy cho cùng chỉ đơn giản là hết yêu. Thứ bạn nghĩ là tình nghĩa chứ chưa hẳn là tình yêu. Đừng ghen với người cũ và quá khứ. So với việc lo sợ, hãy học cách khiến bản thân giá trị hơn, để đối phương trân quý mình hơn.

tinh cu cua nguoi yeu khong dang so, thu dang so nhat la nguoi minh yeu con yeu tinh cu - 3

Ảnh minh họa

Ai chẳng có quá khứ. Hiện tại yêu nhau, bên nhau là mở lòng ra chấp nhận nhau. Đừng để những gì đã cũ ám ảnh, khiến tình cảm đi vào bế tắc nữa. Mãi mãi không phải 5 năm, 10 năm hay nhiều hơn thế. Mãi mãi trong tình yêu là thời điểm. Gặp đúng người đúng thời điểm, tình yêu tự khắc sẽ đơm hoa kết trái. Đừng sợ người đầu tiên nữa, hãy tự biến mình thành người cuối cùng có lẽ sẽ tốt hơn.

Còn nếu "nhân vật kia" mon men trở lại, thứ bạn nên quan tâm là thái độ người yêu mình ra sao chứ không phải chuyện gì khác. Cho dù cô ta có trăm phương nghìn kế, xinh đẹp hay giỏi giang hơn bạn thế nào, chỉ cần người yêu bạn nói "không", vẫn sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra. Nếu yêu bạn, người ta sẽ biết phải làm gì để bạn không lo nghĩ, không tủi thân. Đừng chờ mong người khác tự "biết điều", hãy xem người yêu mình có biết dứt khoát hay không.

Cuộc sống vô thường lắm, tình cảm lại càng khó đoán. Nếu người yêu thực sự thay lòng đổi dạ, bạn dù có dời non lấp biển cũng khó mà khiến họ thương lại mình. Bạn có thể đọc hàng ngàn quyển sách ngôn tình, nghe hàng tỷ lời khuyên tình cảm, học hàng vạn cách giữ người yêu nhưng chỉ có một cách duy nhất để hai người đi đến cuối với nhau. Đó là tình yêu!!!

Vậy nên, một khi trái tim người ta đã nguội lạnh hay thay đổi, đừng phí công lay chuyển nữa. Có chăng quay lại cũng chỉ là "thương hại" chứ không phải "thương yêu". Đàn ông một khi đã bỏ bạn để quay về với người cũ, đâu xứng đáng để bạn tiếc nuối? Không phải bạn kém cỏi mà là anh ta không xứng. Cái gì sai thì sửa, việc gì phải ôm nỗi buồn vào tim?

Thegioitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”