Tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm nhiều trường hợp dương tính với bạch hầu

27/07/2020 10:34

Sáng 27/7, trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Nông cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với vi rút bạch hầu.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là Đ.Ch. (SN 2004, dân tộc M’Nông, trú tại bon Philete, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) khởi phát bệnh vào ngày 12/7/2020 với các triệu chứng: Amydal sưng to 2 bên, giả mạc trắng, hơi cứng. Kết quả xét nghiệm sau đó xác định, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Sau đó, đã được chuyển xuống Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM điều trị do tình trạng bệnh nặng. Được biết, bệnh nhân Ch. có tiếp xúc với 2 ca dương tính trước đó.

Trường hợp thứ 2 là S.T.C (12 tuổi, dân tộc H’Mông, trú tại thôn 5, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông). Bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 14/7/2020 với các triệu chứng sốt, đau họng, nuốt đau, có giả mạc amydal sưng to và có kết quả xét nghiệm dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Kiểm tra yếu tố dịch tễ cho thấy, trước khi mắc bệnh, bệnh nhân không đi đâu xa, không tiếp xúc với ca bệnh dương tính với bạch hầu.

Tin nhanh - Tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm nhiều trường hợp dương tính với bạch hầu

Ngành Y tế các tỉnh Tây Nguyên đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chồng, ngăn chặn
 bệnh bạch hầu.

Trường hợp thứ 3 có kết quả xét nghiệm dương tính với bạch hầu là Đ.D.L (SN 1984, dân tộc M’nông, trú tại bon Dâng Kriêng, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông). Ngành Y tế cho biết, bệnh nhân L. là chồng của bệnh nhân T.U có kết qủa dương tính với bạch hầu trước đó.

Như vậy, đến nay tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận tổng cộng 38 trường hợp dương tính với bạch hầu, đã có 2 ca tử vong. Hiện ngành Y tế đang điều trị cho 8 ca. Trong đó, tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông 6 ca; Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM 2 ca; 28 ca còn lại đã khỏi bệnh và xuất viện.

Đến sáng 27/7, tại tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 24 trường hợp dương tính với bạch hầu.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinh-dak-nong-ghi-nhan-them-nhieu-truong-hop-duong-tinh-voi-bach-hau-a483.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinh-dak-nong-ghi-nhan-them-nhieu-truong-hop-duong-tinh-voi-bach-hau-a483660.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương