Tình tiết bất ngờ trong phiên xử Văn Kính Dương và Ngọc “Miu”

17/07/2020 16:35

Nhiều tình tiết mới được "ông trùm" Văn Kính Dương tiết lộ tại phiên tòa. Tuy nhiên, Dương không khai hết những "bí mật" vì chưa có luật sư mới tham gia bào chữa cho mình.

Văn Kính Dương: “Ngọc “Miu” rất sợ tôi”

Sáng 17/7, phiên tòa xét xử đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy do Văn Kính Dương, SN 1970, ngụ TP.Hà Nội cầm đầu, tiếp tục với phần xét hỏi.

Cùng hầu tòa với Dương còn có Lê Văn Mang, SN 1987, ngụ quận 8, TP.HCM; Nguyễn Đức Kỳ Nam, SN 1968 ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM; Vũ Hoàng Anh Ngọc, SN 1994, (biệt danh Ngọc “Miu”) ngụ quận 3, TP.HCM, cùng 6 đồng phạm khác.

Trong đó, các bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân và Nguyễn Bá Thanh bị đưa ra xét xử tội Sản xuất trái phép chất ma túy. Lê Hương Giang, Phạm Thị Thu Huyền, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền bị truy tố về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

“Ông trùm” Văn Kính Dương bị xét xử về 5 tội danh Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ. Người tình của Dương là Ngọc “Miu” bị xét xử về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa sáng nay, “ông trùm” Văn Kính Dương khai, trong thời gian chung sống, Ngọc “Miu” rất sợ Dương. Nói về lý do Ngọc sợ mình, Dương thú nhận: “Tôi đánh Ngọc rất nhiều. Bị đánh, Ngọc nhiều lần muốn bỏ nhà đi, nhưng bị tôi dọa sẽ giết nên cô ấy không dám”.

Văn Kính Dương tiết lộ nhiều tình tiết mới.

Thời gian sống chung, Ngọc chỉ biết mang máng việc Dương có chơi cờ bạc nhưng không biết Dương sản xuất, mua bán ma túy. “Ngày Lê Văn Mang bị bắt, tôi gọi diện về cho Ngọc và Ngọc rất sợ. Tôi nói Ngọc mở cửa cho Huyền vào lấy đồ chứ không nói cho Ngọc biết món đồ là ma túy”, Dương trình bày.

Tại phiên tòa chiều qua, Nguyễn Đức Kỳ Nam thú nhận mình là người tên Tom mà Văn Kính Dương từng khai. Bị cáo Mang cũng xác định Nam chính là người tên Tom.

Đến phiên xử sáng nay, Dương cho biết thêm, thời điểm tháng 2, 3 năm 2016, sau khi trốn trại, Dương liên lạc với Nam. Nam cho biết đang điều chế thuốc lắc và hỏi Dương có muốn làm cùng hay không. Lúc đó, Dương trả lời không biết gì về thuốc lắc, nhưng nếu làm được thì Dương có “kênh phân phối”. Dương nói Nam cứ việc thí nghiệm, điều chế thuốc lắc.

Người mà Dương khai có tên Tom chính là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Khi điều chế thành công tinh dầu, Nam nói Dương tìm thêm người phục giúp. Do trước đó có quen biết Lê Văn Mang và Phạm Bảo Quân nên Dương nói 2 bị cáo này gặp Nam phụ giúp việc điều chế thuốc lắc.

“Mẻ ma túy đầu tiên ra lò nhưng không đạt chất lượng nên không đem bán. Đến lần sản xuất thứ 2 mới thành công”, Dương khai.

Ban đầu, 2 bị cáo Quân và Mang không biết Nam và Dương điều chế ma túy. Hai người này chỉ biết khi 120kg ma túy, thuốc lắc được ra lò trong lần điều chế thứ hai. Khi biết là điều chế thuốc lắc, Quân và Mang hơi lưỡng lự, nhưng Dương nói đã giúp rồi thì giúp luôn, làm thời gian ngắn rồi nghỉ.

Dương cũng thừa nhận không có ai tên là Tom cả. Mọi công việc từ điều chế, ghi chép sổ sách đều do Nguyễn Đức Kỳ Nam đảm nhiệm.

Tòa hoãn xử 5 ngày để “ông trùm” mời luật sư

Ngoài các lời khai trên, Dương còn tiết lộ về 1 người tên Bùi Anh Tú. Theo Dương, Tú chính là người bán hóa chất, tinh dầu cho Dương. Với mỗi kg hóa chất, Tú thu 5 triệu và lấy thêm 100 gram MDMA/1 kg hóa chất bán ra. Về lai lịch của người tên Tú, Dương nói Tú ở 69 Lò Sũ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài các nội dung trên, Dương không khai thêm bất cứ điều gì.

“Bị cáo biết mức án dành cho bị cáo sẽ rất nặng. Bị cáo cần mời luật sư mới để bào chữa cho mình, vì có nhiều tình tiết mới chưa được tiết lộ”, Dương trình bày và đề đạt nguyện vọng cần có thời gian để gia đình mời luật sư khác.

Khi tham gia xét hỏi Dương, các luật sư cũng không nhận được bất cứ câu trả lời nào có liên quan. Do đó, nhiều luật sư đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để Dương có thời gian mời luật sư bào chữa.

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết tình trạng sức khỏe bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam không được tốt nên quyết định tạm dừng phiên tòa 5 ngày. Trong thời gian đó, tòa sẽ làm thủ tục chỉ định luật sư bào chữa cho bị cáo Văn Kính Dương. Nếu gia đình Dương thuê người bào chữa thì liên hệ với tòa để tạo điều kiện cho tiếp xúc hồ sơ.

Chủ tọa phiên tòa cũng thông báo, phiên xử sẽ được mở lại vào sáng 25/7 tới.

"Văn Kính Dương trở thành "trùm ma túy" như thế nào? "

Theo cáo trạng, năm 2008, Văn Kính Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tuyên phạt 5 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Khi đang trong thời gian thi hành án, Dương tiếp tục có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, nên tháng 11/2008, Dương lại bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 7 năm tù giam.

Dương bị giam tại buồng giam số 4, nhà giam K1, trại giam Công an tỉnh Thanh Hóa. Ngồi tù được hơn 2 năm, Dương cùng 3 phạm nhân khác được Mã Thành Phương (đang thụ án 30 năm tù) tổ chức vượt ngục.

Sau đó, 4 người bỏ trốn cùng Dương bị bắt trở lại, bị đưa ra xét xử và tuyên phạt các mức án khác nhau. Riêng Văn Kính Dương bỏ trốn thành công, sau đó bị bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế đặc biệt về hành vi trốn khỏi nơi giam giữ.

Sau thời gian dài lang thang, làm đủ thứ nghề kiếm sống, Dương quyết định trốn vào TP.HCM hành nghề sản xuất, mua bán ma túy. Tại đây, Dương quen biết và mua bán ma túy với Hoàng Phương Lam.

Thông qua Lam, Dương quen biết Nguyễn Thị Phúc, SN 1986, quê Thái Nguyên. Sau này, Phúc trở thành vợ của Dương. Dương mua ma túy của Lam, nhưng do ma túy không đạt chất lượng nên Dương kêu Phúc trả lại hàng cho Lam. Khi cả hai đang giao nhận hàng thì bị bắt.

Vợ bị bắt, Dương vẫn không từ bỏ con đường mua bán ma túy mà ngày càng dấn sâu vào con đường phạm tội. Dương hay đến vũ trường chơi để tìm mối mua bán, tiêu thụ ma túy. Cũng tại chốn ăn chơi này, Dương quen biết Ngọc “Miu”.

Để che giấu thân phận, Dương lấy tên giả là Trần Ngọc Hiếu, thuê một căn hộ ở khu chung cư cao cấp (chuyên dành cho các quan chức ngoại giao các nước) làm “đại bản doanh” sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy. Để tránh gây chú ý, Dương và đồng bọn liên tục thay đổi “đại bản doanh” sản xuất ma túy từ TP.HCM, ra Nha Trang, thậm chí lên cả vùng núi của tỉnh Đồng Nai...

Dương khai Ngọc "Miu" không biết Dương sản xuất, mua bán ma túy.

Chiều 6/4/2017, khi Dương vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất thì bị các trinh sát ập đến khống chế. Cùng lúc, hơn 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 13 xưởng sản xuất ma túy, nơi ở của các thành viên trong đường dây này tại TP.HCM và các tỉnh thành khác.

15 đối tượng liên quan bị bắt giữ, hàng trăm kg ma túy sơ chế, 500.000 viên thuốc lắc (ước tính trị giá 200 tỷ đồng) bị thu giữ. Công an cũng thu giữ 2,6 tỷ đồng tiền mặt, 10.000 USD cùng nhiều siêu xe và máy móc, thiết bị, bất động sản ở TP.HCM, Đồng Nai, Hà Nội của Văn Kính Dương...Tổng tài sản bị kê biên khoảng 60 tỷ đồng. Ngoài ra, Công an TP.HCM còn thu được 2,5 tấn tiền chất và hóa chất để sản xuất ma túy tổng hợp.

Tính đến khi bị phát hiện, Văn Kính Dương và đồng bọn đã sản xuất được 120kg ma túy đá, gần 490.000 viên thuốc lắc. Dương đã bán 72.000 viên thuốc lắc (khoảng 18 kg), thu lợi 3,6 tỷ đồng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinh-tiet-bat-ngo-xuat-hien-trong-phien-xu-van-kinh-duong-va-ngoc-miu-a48.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tinh-tiet-bat-ngo-xuat-hien-trong-phien-xu-van-kinh-duong-va-ngoc-miu-a482693.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny