Tình yêu xúc động của cô gái trẻ nguyện cả đời chăm sóc cho bạn trai ngồi xe lăn

21/11/2022 11:54

Người đàn ông mà Chinh lựa chọn gắn bó bị liệt sau một tai nạn lao động, cũng không còn khả năng đàn ông. Bỏ qua tất cả những khiếm khuyết ấy, cô lựa chọn tình yêu.

Hơn 5 năm kể từ lần đầu gặp nhau ấy, Thái Duy Đức (31 tuổi, Lâm Đồng) và Bùi Thị Chinh (30 tuổi, Phú Thọ ) nay đã nên vợ chồng và đang ngày ngày nỗ lực xây dựng tổ ẩm của mình để chào đón đứa con đầu lòng.

Cách đây 7 năm, sau một tai nạn khi đang làm công trình xây dựng, Đức trở thành một người bị liệt. Khi biết Đức không còn cơ hội phục hồi, bạn gái gần nhà cũng dần tránh mặt anh.

Quá tuyệt vọng, Đức tuyệt thực 10 ngày, mặc sống chết. Nhưng anh vẫn vượt qua, khoảnh khắc ấy, Đức thức tỉnh.

"Không chết được, tôi nghĩ mình phải vươn lên mà sống cho tử tế. Tôi bắt đầu để ý đến sức khỏe bản thân, ăn uống, sinh hoạt điều độ, chủ động làm những gì có thể để không phụ thuộc mẹ", Đức nhớ lại.

Lúc này, anh bắt đầu lên mạng xã hội làm quen, kết bạn. Khi biết được nhiều người khuyết tật khổ hơn mình, anh kêu gọi mọi người giúp đỡ bạn.

Tháng 4/2017, câu chuyện của Đức khi ngồi xe lăn tự đón xe khách đưa cả bạn liệt tứ chi từ Lâm Đồng về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khám và điều trị dài ngày được lan tỏa rộng rãi.

Tình yêu xúc động của cô gái trẻ nguyện cả đời chăm sóc cho bạn trai ngồi xe lăn  - Ảnh 1.

Đức và Chinh trong ngày cưới năm 2017.

Ở Hà Nội, cô công nhân Bùi Thị Chinh tình cờ đọc được những bài viết và phóng sự về Đức. Cô gái mồ côi mẹ từ nhỏ, luôn mang trong mình cảm giác bất hạnh, buồn bã bỗng như tìm thấy động lực của cuộc sống. Chinh nghĩ một người khiếm khuyết như vậy vừa sống vui vẻ, lại giúp đỡ người khác, tại sao bản thân mình lại luôn chán nản.

Rồi Chinh tìm cách kết bạn với Đức trên mạng xã hội, chăm chỉ bình luận những bài viết của anh. Thấy vậy, anh Đức chủ động nhắn tin. Những cuộc nói chuyện ngày một dài hơn, cả hai dần cảm mến nhau.

Sau 3 tháng nhắn tin, Đức hẹn bạn gái sẽ ra Hà Nội thăm. Chinh xin nghỉ làm 1 tuần để đưa Đức đi chơi. Nhưng hết một tuần, cô gái muốn xin nghỉ hẳn, vì muốn ở bên chàng trai cả đời.

Anh Đức kể: "Thời điểm ấy, tôi đã chủ động trong sinh hoạt nhưng vẫn có những bất tiện một người ngồi xe lăn. Ở căn phòng thuê nghỉ thì nhà tắm không có lối cho xe lăn đi vào, thấy tôi loay hoay, Chinh đã bế tôi vào nhà tắm không chút đắn đo, ngượng ngùng. Khoảnh khắc đó, tôi biết cô ấy thương mình thật lòng".

Thế nhưng, anh chàng vừa trải qua nỗi đau bị liệt vẫn không dám tin vào tình yêu của một cô gái lành lặn dành cho mình. Anh nhớ đến người từng yêu mình 2 năm bỏ rơi anh sau tai nạn dễ gì có một cô gái vừa xuất hiện đã dũng cảm, đủ yêu thương gắn bó với mình cả đời.

Để bạn gái có thêm thời gian suy nghĩ, Đức mời Chinh về quê mình sống cùng vài tháng để hiểu sống với người khuyết tật khó khăn thế nào. Anh cũng nói rõ để Chinh hiểu mình không còn khả năng đàn ông.

Bất chấp những điều bạn trai chia sẻ, Chinh xin thôi việc, gọi điện thông báo với gia đình quyết định của mình.

Sau 2 tháng gắn bó với bạn trai và mẹ của anh, Chinh càng chắc chắn về quyết định của mình. Và họ chính thức nên duyên vợ chồng.

Sau lấy vợ, Đức bắt đầu kinh doanh để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Nàng dâu phụ mẹ chồng nuôi bò lấy sữa.

Cặp đôi sắp đón đứa con đầu lòng. 

Anh hạnh phúc kể: "Có vợ, tôi thấy cuộc đời mình như trúng số độc đắc. Ai ở gần tôi đều bảo, nhìn tôi trẻ hơn khi xưa, cười nhiều hơn và sức khỏe cũng cải thiện hơn. Tôi còn sắp lên chức bố nữa. Bà xã tôi đang mang thai ở tháng thứ 6 sau khi chúng tôi được bệnh viện ở TP.HCM hỗ trợ làm thụ tinh ống nghiệm để sinh con".

Suốt thời gian vợ mang bầu, anh Đức luôn ở bên vợ, nhắc vợ ăn hết thứ này đến thứ khác, cần gì đáp ứng tận tay.

Năm ngoái, đôi vợ chồng với sự giúp sức của mẹ đã xây ngôi nhà mới đủ tiện nghi và trang trại bò sữa, sau 5 năm chăm chỉ làm việc. Anh thầm nhắc nhở bản thân phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để chăm sóc 2 người phụ nữ của đời mình và đứa con sắp chào đời.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/tinh-yeu-xuc-dong-cua-co-gai-tre-nguyen-ca-doi-cham-soc-cho-ban-trai-ngoi-xe-.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/tinh-yeu-xuc-dong-cua-co-gai-tre-nguyen-ca-doi-cham-soc-cho-ban-trai-ngoi-xe-lan-20221120154501007.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu