Tổ chức tiệc trên thuyền, 30 người thiệt mạng

28/12/2016 14:28

Ít nhất 30 người gồm cầu thủ của 1 đội bóng và các cổ động viên đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền bị lật và chìm ở trên hồ Albert, Uganda.

Mới đây, một vụ tai nạn tàu thủy đã xảy ra trên hồ Albert ở Uganda. Theo đó, ít nhất 30 người gồm thành viên của 1 đội bóng và các cổ động viên thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật và chìm.

Nhà chức trách Uganda đã xác nhận thông tin trên và cho biết chiếc thuyền chở theo 45 người đang trên đường đi du đấu nhân dịp Giáng sinh từ Buliisa tới quận Hoima. Được biết, trong lúc di chuyển trên hồ, đám đông đã mở tiệc, uống rượu, nhảy múa và nô đùa, khiến chiếc thuyền vốn đã chở quá tải không chịu nổi và chìm nghỉm. Các nhân chứng kể lại, ở thời điểm con tàu gặp nạn, mặt nước rất êm.

Sau khi nhận được thông báo, lực lượng cứu hộ Uganda và ngư dân đã tới hiện trường nhưng chỉ cứu được 15 người.

to-chuc-tiec-tren-thuyen-30-nguoi-thiet-mang-giadinhvietnam.com 1

Vụ tai nạn tàu thủy đã xảy ra trên hồ Albert ở Uganda. Lực lượng cứu hộ
chỉ cứu được 15 người.

"Có một bữa tiệc trên thuyền, đám đông đã nhảy múa, thậm chí là say khướt. Con thuyền đã chở quá tải với 45 người gồm tất cả thành viên đội bóng và cổ động viên. Lúc xảy ra tai nạn, mặt hồ rất êm nhưng khi đám đông nô đùa trên thuyền đã nghiên về 1 bên của chiếc thuyền khiến chiếc thuyền bị lật úp", John Rutagira, cảnh sát địa phương cho hay.

Được biết, tai nạn chết người cũng thường xuyên xảy ra tại Uganda. Đây là vụ tai nạn thảm hoạ thứ 2 xảy ra trên hồ của Uganda trong vài ngày gần đây. Theo đó, hôm thứ 6 tuần trước (23/12), khoảng 20 người đã thiệt mạng tại hồ Victoria khi đám đông cũng tổ chức tiệc trên thuyền và sau đó thuyền bị lật.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương