Tờ vé số trúng đưa cô gái trẻ đến nước Mỹ hoa lệ, khởi nguồn bi kịch bị giết chết chỉ còn một nửa thân người trong thùng rác

28/10/2021 08:29

Hào hứng đến Mỹ để tìm môi trường sống mới, Karina Holmer không ngờ bỏ mạng nơi xứ người trong vụ án bí ẩn đến nay chưa có lời giải đáp.

Đêm định mệnh của cô gái trẻ

Ngày 21/6/1996, cô gái trẻ 20 tuổi Karina Holmer, người gốc Thụy Điển, cùng bạn đến chơi quán bar Zanzibar, Boston, Mỹ, như mọi ngày thứ 6 bình thường. Sau khi kết thúc buổi ăn nhậu, cô nàng chia tay những người bạn rồi trở về nhà một mình. Thời điểm đó, nhiều người đã nhìn thấy Holmer ở các khu vực khác nhau trên phố. Có người khẳng định đã thấy cô gái trẻ vô tư nhảy nhót chơi đùa cùng một người đàn ông vô gia cư. Ngoài ra, một người khác nhìn thấy Holmer lên xe đi cùng một nhóm người chưa rõ danh tính.

Sáng ngày 23/6/1996, 2 ngày sau lần cuối cùng được nhìn thấy, thi thể của Holmer được tìm thấy trong một chiếc thùng rác nằm trong góc gần quán bar Zanzibar. Khi đó, nếu như không có một người vô gia cư lục lọi thùng rác thì thi thể của Holmer sẽ không bao giờ được tìm thấy. Điều đáng sợ nhất là xác chết của cô gái trẻ không hề nguyên vẹn. Theo điều tra của cảnh sát, Holmer đã bị cắt đôi người một cách chuyên nghiệp, chỉ còn lại phần trên cơ thể.

Tờ vé số trúng đưa cô gái trẻ đến nước Mỹ hoa lệ, khởi nguồn bi kịch bị giết chết chỉ còn một nửa thân người trong thùng rác - Ảnh 1.

Tờ vé số trúng đưa cô gái trẻ đến nước Mỹ hoa lệ, khởi nguồn bi kịch bị giết chết chỉ còn một nửa thân người trong thùng rác - Ảnh 2.

Cái chết của Holmer đã gây chấn động cả một thành phố nhưng các nhà điều tra đều thống nhất cho rằng nguyên nhân mà cảnh sát không thể bắt giữ được bất kỳ nghi phạm nào là do không xác định được hiện trường vụ án. Nhiều nghi phạm được chỉ mặt đặt tên nhưng không có bằng chứng vật lý nào được thu thập tại hiện trường nên chẳng ai bị buộc tội.

2 bằng chứng hiếm hoi mà cảnh sát có được là dấu vân tay không nguyên vẹn nằm trên chiếc túi chứa phần trên thi thể của Holmer cùng sợi dây thừng kẻ ác dùng để siết cổ cô gái trẻ. Luật sư David Meier nói với The Boston Globe: "Không có hiện trường, chúng tôi không thể xác định được những thông tin cơ bản như làm sao cô ấy bị giết, vì sao cô ấy bị giết hay nơi cô ấy bị giết chứ đừng nói đến chân dung hung thủ".

Suy đoán được các nhà điều tra đồng tình nhất là Holmer đã bị bắt cóc đến nơi khác, bị siết cổ đến chết và phân xác trước khi bị vứt một phần thi thể trong thùng rác.

Dù thiếu đi hiện trường vụ án nhưng rất nhiều nghi phạm đã bị cảnh sát đưa vào tầm ngắm. Trong quá trình đến quán bar chơi, Holmer đã tiếp xúc với rất nhiều người. Trong đó, có người đàn ông đi cùng chú chó được biết đến là một chàng nghệ sĩ nghiện ngập, thường đi loanh quanh khu phố và tình cờ sống gần với nơi xác chết của Holmer được tìm thấy. Ngoài ra, cấp trên của Holmer cũng bị triệu tập lấy lời khai sau khi giả thiết ông ra tay giết cô gái trẻ được đưa ra.

Sự may mắn khởi nguồn mọi bi kịch

Tất cả những chuyện đáng tiếc xảy ra với Holmer đều bắt nguồn từ một tấm vé số. Trước khi đến Mỹ, Holmer đã trúng số được khoản tiền 1.500 USD (34 triệu đồng). Cô gái trẻ quyết định dùng số tiền ấy để trải nghiệm Boston, Mỹ. Tại đây, cô tìm được một công việc làm thuê và làm quen với một nhóm bạn cũng là người từ nơi khác chuyển đến xứ cờ hoa sinh sống.

Tờ vé số trúng đưa cô gái trẻ đến nước Mỹ hoa lệ, khởi nguồn bi kịch bị giết chết chỉ còn một nửa thân người trong thùng rác - Ảnh 3.

Cấp trên của Holmer không chỉ nhận cô vào làm mà còn cho cô mượn căn hộ của ông để sống tạm. Mọi chuyện đối với Holmer vô cùng suôn sẻ nên chẳng ai ngờ, cô lại phải nhận kết cục thảm thương đến vậy.

Trong một bức thư gửi cho bạn ở quê nhà Thụy Điển nhiều tuần trước khi bị giết chết, Holmer có nhắc đến một điều kinh khủng đã xảy ra với cô nhưng không nói rõ chi tiết đó là gì và hứa sẽ kể hết khi trở về. Ngoài ra, Holmer còn than thở với bạn bè rằng cô đang bị mắc kẹt trong công việc nhàm chán, suốt ngày phải chà rửa mọi thứ và đó không phải là điều cô mong muốn trải nghiệm khi đến Boston.

Ngay sau vụ án mạng xảy ra, nhiều tin đồn được đưa ra giải thích cho nguyên nhân cái chết của Holmer. Nhiều người cho rằng cô là nạn nhân của một kẻ giết người hàng loạt từng sát hại nhiều cô gái bán hoa ở khu vực Fort Lauderdale, Florida. Gã ấy thường nhắm đến những cô gái trẻ sở hữu mái tóc vàng, dáng người mảnh khảnh để ra tay sát hại rồi vứt thi thể đã bị chặt đôi vào trong thùng rác. Chính vì sự tương đồng trong cách thức giết người man rợ và phân xác nên nhiều người cho rằng hắn chính là hung thủ trong vụ án sát hại Holmer.

Ngoài ra, nhiều còn có giả thiết cho rằng ông chủ của Holmer chính là hung thủ. Theo đó, cô gái trẻ được cấp trên cho phép sống trong căn hộ do ông sở hữu để cả hai dễ bề qua lại, duy trì mối tình trong bóng tối. Nhiều khả năng Holmer đã mang thai khiến ông chủ quyết định ra tay tàn độc, chặt bỏ nửa thân dưới để che giấu hoàn mọi dấu vết về đứa trẻ trong bụng cô gái. Nhưng tất nhiên, đây chỉ là giả thiết mà mọi người đưa ra mà không có bất kỳ bằng chứng nào.

Tờ vé số trúng đưa cô gái trẻ đến nước Mỹ hoa lệ, khởi nguồn bi kịch bị giết chết chỉ còn một nửa thân người trong thùng rác - Ảnh 4.

Những người liên quan đến vụ án này thừa nhận sẽ không có cách nào để phá giải vụ án. Tuy vậy, thám tử Tommy O’Leary, người dẫn đầu vụ điều tra cái chết của Holmer nói rằng ông sẽ tiếp tục tìm kiếm hung thủ. Ông vẫn không ngừng điều tra những manh mối xoay quanh cái chết của cô gái trẻ. Vào năm 2016, ông Tommy nhận được thông tin về một căn hộ ở khu Fenway, Boston, nhưng khi chạy đến thì phát hiện nơi đó không có người ở.

"Tôi không muốn thừa nhận rằng chúng tôi cần có phép màu để phá giải vụ án" - ông Tommy nói.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/to-ve-so-trung-dua-co-gai-tre-den-nuoc-my-hoa-le-khoi-nguon-bi-ki.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/to-ve-so-trung-dua-co-gai-tre-den-nuoc-my-hoa-le-khoi-nguon-bi-kich-bi-giet-chet-chi-con-mot-nua-than-nguoi-trong-thung-rac-162212810000808012.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020