Tội ác tày đình của nam thanh niên khuyết tật đối với bạn gái

21/10/2017 13:51

Cãi nhau trong cơn say, nam thanh niên khuyết tật không kiềm chế được cơn giận, lỡ tay gây ra cái chết cho bạn gái

Người thanh niên trẻ lê từng bước chân tập tễnh vào phòng xử án của Tòa Gia đình và Trẻ chưa thành niên. Đó là bị cáo Thái Minh Tuấn (30 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng), bị cáo buộc về tội "Giết người".

Giết chết bạn gái chưa thành niên

Vừa sinh ra, Tuấn đã bị khuyết tật một bên chân. Học hết lớp 6, Tuấn quyết định nghỉ học, làm những công việc lặt vặt quanh xóm để phụ giúp cha mẹ.

Mang mặc cảm khuyết tật, Tuấn chỉ quanh quẩn nơi xóm làng, không dám quen cô gái nào dẫu luôn mơ về một gia đình nhỏ. 26 tuổi, Tuấn quyết định rời quê lên TP HCM làm công nhân tại một cơ sở sản xuất nhựa trên đường Minh Phụng (quận 6). Thời gian làm tại đây, Tuấn quen và đem lòng yêu thương cô gái tên Lý Kim Ngân (SN 2001) nhưng không được gia đình Ngân chấp nhận.

Bị cáo Thái Minh Tuấn tại phiên tòa

Bị cáo Thái Minh Tuấn tại phiên tòa

Chiều 26/11/2016, Tuấn chở Ngân đi nhậu cùng nhóm bạn. Khi cả hai đã say, Tuấn chở bạn gái vào khách sạn nghỉ ngơi. Thấy Ngân quá say, Tuấn lên tiếng trách: "Uống yếu mà uống cho nhiều, say không biết gì" khiến cả hai lớn tiếng cãi nhau. Ngân tức giận đạp mạnh vào bụng Tuấn. Bị đau, Tuấn ngồi đè lên người bạn gái rồi bóp cổ. Thấy Ngân nằm im, tưởng Ngân giả vờ nên Tuấn nằm xuống kế bên. Lúc sau, phát hiện Ngân đã chết, Tuấn đắp chăn cho thi thể nạn nhân rồi chạy về nhà kể lại sự việc cho gia đình, điện thoại báo cho mẹ Ngân biết. Hôm sau, Tuấn được người thân đưa đi đầu thú.

Tại phiên tòa, thỉnh thoảng Tuấn khẽ liếc trộm cha mẹ Ngân rồi cúi gằm mặt với vẻ ân hận. Khi HĐXX hỏi nguyên nhân ra tay sát hại bạn gái, Tuấn lí nhí trả lời: "Bị cáo không cố ý gây ra cái chết đối với Ngân. Lúc đó, bị Ngân đá đau lại đang say rượu, bị cáo không kiềm chế được nên mới hành động như vậy".

Nghe Tuấn nói, cha nạn nhân đứng phắt lên phản ứng gay gắt. "Chính bị cáo dụ dỗ con gái tôi chứ con tôi làm gì có tình cảm với anh ta. Con tôi chết rồi, anh ta muốn khai sao cũng được à?".

Đứng bên cạnh, mẹ nạn nhân ôm mặt khóc nức nở. Bà yêu cầu HĐXX xem xét mức án nghiêm đối với Tuấn.

Nước mắt 2 người mẹ

Khi được nói lời sau cùng, Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời xin lỗi gia đình nạn nhân. "Bị cáo rất ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của bản thân. Bị cáo thật lòng xin lỗi gia đình nạn nhân. Bị cáo là người khuyết tật, chưa chăm lo được gì cho gia đình, xin tòa xử nhẹ để có cơ hội trở về, làm lại cuộc đời, nuôi dưỡng cha mẹ, khắc phục hậu quả" - Tuấn nói.

Đáp lại lời xin lỗi, cha mẹ nạn nhân yêu cầu tòa xử mức án nghiêm để trả lại công bằng cho con gái. Cha nạn nhân cho biết Ngân là đứa con gái mà ông yêu thương hết mực. Gần 1 năm nay, nỗi đau mất con vẫn chưa thể nguôi ngoai.

"Trước đây, một tay tôi đưa con gái đi học, lớn một chút, tôi cho con học trường nội trú. Vậy mà, con tôi chỉ mới đi làm một thời gian ngắn đã bị hại đến chết thảm. Mỗi ngày, nhìn thấy di ảnh con gái trên bàn thờ, lòng tôi lại quặn đau, không cầm được nước mắt" - cha nạn nhân chia sẻ.

Nói về Tuấn, cha nạn nhân uất ức: "Con tôi mất rồi, tôi cũng không muốn thù hằn gì bị cáo. Nếu bị cáo thành thật, tôi không ý kiến gì. Con tôi mất rồi, không phải muốn khai gì cũng được".

Ngồi ở phía đối diện, cha mẹ Tuấn thỉnh thoảng lại thở dài, đưa tay lau nhanh nước mắt. Mẹ Tuấn kể ngày được Tuấn báo tin sẽ dẫn người yêu về ra mắt, bà vui mừng khôn xiết, không ngờ mọi chuyện lại trở nên như thế.

"Tuấn bị tật ở chân, sức khỏe lại yếu đuối nhưng rất có hiếu, biết lo nghĩ cho cho gia đình. Lên TP HCM làm việc, nó chắt chiu, dành dụm để cha mẹ có tiền an dưỡng tuổi già, có đâu ngờ…" - mẹ Tuấn bỏ lửng câu nói rồi khóc nức nở.

Nhận định hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội nhưng xét thấy bị cáo là người khuyết tật, ra đầu thú, khắc phục một phần hậu quả, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo 15 năm tù về tội "Giết người".

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020