‘Tội ác thế kỷ’ ghê rợn của 2 kẻ nhà giàu giết người để thể hiện (Kỳ cuối)

19/03/2015 20:00

Leopold và Loeb là hai kẻ nhà giàu giết người để thể hiện đi vào lịch sử thế giới bởi kế hoạch gây tội ác hoàn hảo. Hai kẻ nhà giàu giết người để thể hiện này rất thông minh và chỉ gây tộc ác để chứng minh điều đó.

Kỳ cuối: Những linh hồn không siêu thoát

Sau khi tuyên bố thân chủ mình bị điên, Darrow bắt đầu khóc. Hành động này sau đó trở thành một bài học kinh điển trong ngành luật sư. Ông cung cấp cho quan tòa mô tả chi tiết về những gì sẽ xảy ra với các chàng trai khi họ bị treo cổ. Thậm chí Darrow còn cung cấp hình ảnh đồ họa các chức năng cơ thể bị phá hủy và sự đau đớn về thể xác của thân chủ mình.

giet-nguoi-de-the-hien2-xahoi.com.vn-1426733827

Leopold và Loeb - những kẻ giết người để thể hiện gây ra tội ác lịch sử bên cạnh luật sư Darrow

Mô tả kinh hoàng của Darrow đã có ảnh hưởng đáng kể và quan tòa và cả 2 tên sát nhân. Loeb cảm thấy rùng mình còn Leopold thực sự kích động và bị đưa ra khỏi phòng xử án. Darrow sau đó khóc cho các bị cáo, khóc cho Bobby Franks và sau đó còn khóc cho các nạn nhân ở khắp mọi nơi. Cuối cùng, những mánh khóe của Darrow đã có kết quả khi Leopold và Loeb bị chỉ bị kết án chung thân cho hành động giết người cộng thêm 99 năm tù cho tội bắt cóc.  

Trớ trêu thay, sau tất cả những điều đó, Darrow chỉ nhận được 40,000 USD chứ không phải 100,000 USD. Thậm chí phải đợi 7 tháng ông mới lấy được khoản tiền này.

Leopold và Loeb sau đó được đưa đến Joliet Penitentiary. Mặc dù các giám thị tại đây tuyên bố 2 kẻ sát nhân được đối xử như những tù nhân khác thì họ cũng có sách, bàn làm việc, tủ hồ sơ thậm chí là các loài chim, thú cưng riêng. Leopold được phép giữ lại một vườn hoa. Họ cũng được phép tiếp bất kỳ số lượng khách nào mà không bị giám sát. Cửa ra vào phòng của 2 người thường được mở để có thể đi đến thăm nhau bất kỳ lúc nào.

Richard Loeb cuối cùng bị giết chết bởi một tù hân khác. James Day đã giết Loeb trong phòng tắm bằng một lưỡi dao cạo. Nạn nhân người đầy máu và chết một thời gian ngắn sau khi bị tấn công.

Leopold sống ở trong tù nhiều năm và đã cố gắng viết đơn xin tại ngoại. Tuy vậy, lá đơn của hắn đã bị từ chối 3 lần. Cuối cùng vào năm 1958, đơn tại ngoại thứ 4 của Leopold được chấp nhận và hắn được thả. Leopold được phép đi đến Puerto Rico – nơi hắn kết hôn với một góa phụ tên Trudi Feldman Garcia de Quevedo. Cuối cùng, Leopold chết vì suy tim vào ngày 30/8/1971. Sự ra đi này kết thúc một trong những câu chuyện đau lòng nhất trong lịch sử hình sự Mỹ.

Trong những năm tháng Leopold và Loeb ở tù, nhiều người đến nghĩa trang Rosehill đã thông báo nhìn thấy bóng ma của một cậu bé đứng giữa những tảng đá. Nhiều người tin rằng đó là hồn ma của Bobby Franks. Cậu bé đã không thể yên nghỉ sau cái chết oan ức và tội nghiệp của mình. Nhiều truyền thuyết còn kể lại rằng, cậu bé thường đi lang thang trong nghĩa trang nhưng bất kỳ khi nào có người tiếp cận, Bobby sẽ biến mất. Điều kỳ lạ hơn là hiện tượng này chấm dứt đúng vào khoảng thời gian Leopold chết ở Puerto Rico.

giet-nguoi-de-the-hien3-xahoi.com.vn-1426733827

Nơi chôn cất hài cốt của Bobby Franks - nạn nhân của 2 kẻ giết người để thể hiện

Một trường hợp hồn ma khác có liên quan đến vụ án này khiến người ta phải rùng mình là Clarence Darrow. Khi ông chết vào năm 1936, tro của ông được rải trên các đầm phá ở Jackson Park, chỉ sau Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp. Người dân quanh vùng này thường xuyên phát hiện xuất hiện một bóng ma mặc bộ quần áo, mũ, áo khoác gần giống với trang phục của luật sư.

Dĩ nhiên, tất cả những hồn ma có thể chỉ là chuyện được những người dân ưa thích tưởng tượng tạo ra. Vụ án  giết Bobby Franks của Leopold và Loeb khép lại và nó trở thành ‘tội ác thế kỷ’ của nước Mỹ.

Hết

Tiến Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu