Tôi nên làm thế nào để giải quyết ổn thỏa rắc rối không thể ngờ này của mẹ chồng?

10/08/2017 10:33

Nếu trong thời gian sinh đẻ, tôi cứ viện lý do ốm, mệt để ở lại bệnh viện, chờ mẹ sinh xong thì đón cả 2 đứa bé về, liệu có qua mặt được mọi người?

Tôi và mẹ chồng có mối quan hệ rất tốt. Dù làm dâu một gia đình tứ đại đồng đường nhưng cuộc sống của tôi lại rất thoải mái. Chồng tôi cũng chẳng dám đối xử tệ với tôi dù chỉ một chút. Vì sau lưng tôi luôn có mẹ chồng- người đàn bà quyền lực của gia đình - chống lưng.

Có lần cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi gặp sóng to gió lớn. Chồng tôi ngoại tình với một cô sinh viên trẻ ngay sau khi cưới tôi được 4 tháng. Lúc phát hiện ra, tôi sốc đến mức ngất lên ngất xuống. Vậy mà mẹ chồng tôi lại bình tĩnh gọi điện cho văn phòng thám tử thuê người theo dõi chồng tôi.

Ngay tối hôm sau, mẹ chồng đã đến thẳng phòng trọ của cô sinh viên kia làm một trận ra lẽ. Bà không cho tôi đi vì sợ tôi làm gián đoạn cuộc trò chuyện. Khi về, bà kể rất tường tận. Bà đưa hết hình ảnh thám tử chụp được rồi nói nếu cô ta không chủ động cắt đứt với chồng tôi thì bà sẽ gửi hình về cho gia đình, gửi đến trường học cô ta để yêu cầu nhà trường xử lý. Cô ta sợ quá nên đã xin mẹ chồng tôi cho 2 ngày để chuyển chỗ trọ, thay sim điện thoại và hoàn toàn cắt đứt với chồng tôi.

'. Sốc với chiếc que thử thai của mẹ chồng .'

Tôi với mẹ chồng có mối quan hệ rất tốt. (Ảnh minh họa)

Sau đó mẹ lại lôi chồng tôi ra giáo huấn. Mỗi bữa cơm mẹ cứ nhắc vài câu khiến chồng tôi sợ đến già. Nhờ bà mà chồng tôi tốt lên thấy rõ. Tôi nợ ơn mẹ chồng chuyện này nhiều lắm. Nếu không có bà chắc vợ chồng tôi đã rã đám lâu rồi. Khi tôi mang thai được 8 tuần thì mẹ chồng lại tiết lộ một bí mật khiến tôi lo cuống lên.

Tối hôm trước, mẹ chồng tôi vào phòng tôi với vẻ mặt căng thẳng. Tôi hỏi mãi bà mới lấy trong túi quần ra một cái que thử thai hai vạch đỏ chót. Tôi há hốc miệng kinh ngạc chẳng nói được tiếng nào. Lắp bắp mãi mẹ mới nói: “Giờ phải tính sao đây con. Ngoài con ra mẹ chẳng biết tâm sự với ai nữa hết. Giờ phải làm sao đây. Ai ngờ tuổi này rồi mà vẫn có con được, mẹ mặt mũi đâu mà gặp người ta?”.

Bà hỏi liên tục câu “phải làm sao?” đến mức làm tôi chóng mặt. Tôi khuyên bà cứ bình tĩnh, đợi hôm sau tôi nghỉ làm rồi chở bà đi khám, sau đó mới biết phải làm sao?

Sáng hôm sau, tôi xin nghỉ làm rồi đưa mẹ chồng đến một phòng khám tư nhân. Ngồi đợi, ai hỏi thì bà nói dẫn con dâu đi khám. Nhìn mẹ mà tôi vừa thương vừa tội.

Không ngờ mẹ đưa ra cái que thử thai đỏ chót và liên tục hỏi "phải làm sao?".
(Ảnh minh họa)

Sau khi siêu âm, bác sĩ cho biết đứa bé trong bụng mẹ chồng tôi phát triển rất tốt, đã có tim thai. Bác sĩ khuyên bà nên giữ sức khỏe thật cẩn thận vì tuổi bà đã lớn. Trên đường về, mẹ chồng tôi cứ bần thần. Tối đó, mẹ chồng tôi nằm bẹp trên giường chẳng xuống ăn cơm. Bố chồng và chồng tôi cứ theo hỏi lý do mãi mà tôi không dám nói ra.

Sáng hôm sau, đợi lúc bố chồng và chồng tôi đi làm, mẹ chồng kéo tôi lại và bàn chuyện với tôi. Bà cứ đòi phá thai chứ lớn tuổi rồi còn sinh đẻ gì nữa. Vừa mất sức khỏe của bà, vừa xấu hổ với mọi người. Tôi thì không đồng ý.

Đứa bé đâu có tội lỗi gì, nó đến với mẹ là duyên phận. Tuổi của mẹ cũng chưa phải là cao lắm, chỉ cần cẩn thận và bồi dưỡng tốt là sức khỏe cũng không ảnh hưởng nhiều. Ngẫm nghĩ một hồi, tôi khuyên mẹ cứ yên tâm, ở nhà đến 2 tháng cuối thì vờ đi du lịch đâu đó, chờ đến ngày sinh thì tôi sẽ nói đó là tôi sinh đôi để mẹ không xấu hổ với mọi người. Mẹ chồng tôi nghe xong cứ thở ngắn thở dài đến tội.

Theo mọi người kế sách như vậy có ổn thỏa không? Đứa bé trong bụng mẹ sau tôi 1 tháng, nhưng nếu trong thời gian sinh đẻ, tôi cứ viện lý do ốm, mệt để ở lại bệnh viện, chờ mẹ sinh xong thì đón cả 2 đứa bé về, liệu có qua mặt được mọi người? Với người trong nhà thì chắc không giấu được, nhưng giấu hàng xóm, họ hàng thì tôi nghĩ có khả thi. Tôi chỉ không biết sau này đứa bé sẽ gọi mẹ chồng tôi là bà nội hay mẹ thôi?

thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu