Tội phạm và cảnh báo (P.185): Con trai giết cha đẻ vì chuyện đất đai

10/07/2014 10:30

Chỉ vì một mảnh đất mà đứa con trai bất hiếu đã sát hại thân sinh ra hắn ngay tại căn nhà của ông cụ.

Đoạn tuyệt phụ tử vì một mảnh đất

Chuyện mâu thuẫn gia đình vì chia chác đất đai, tài sản không phải là chuyện hiếm từ trước đến nay. Tuy nhiên, cách xử sự như gã con trai bất hiếu Nguyễn Văn Hòa (35 tuổi, trú tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) lại khiến ai nấy phẫn nộ.

Ông Nguyễn Văn Một, cha của Hòa lấy vợ và sinh hạ được 4 người con, trong đó Hòa là người con trai út. 3 người chị gái của Hòa, 2 chị ai nấy yên phận gia đình, duy chỉ có chị Hiền, chị cả trong nhà là người có phận hẩm hiu nhất. Chị Hiền mặc dù cũng đã lập gia đình nhưng sau đó ly hôn với chồng.

Sau khi độc thân, chị Hiền quay trở về nương tựa vào cha mẹ, sống cùng ông bà Mười và vợ chồng của Hòa. Một mái nhà nhỏ nhưng có tới 3 phận người, sẽ khó tránh khỏi những xung đột hàng ngày.

Được một thời gian cùng chung sống, ông Mười quyết định chia đôi mảnh đất ông bà đang sống cho chị Hiền và Hòa. Tuy nhiên, vốn tính ích kỷ lại gia trưởng, cho rằng mình là con trai độc đinh trong gia đình nên Hòa đáng ra phải được hưởng phần hơn, phải có phần đất lớn hơn của chị gái.

Ông Mười vẫn giữ ý định ban đầu, ông cố giải thích với chị em Hòa rằng, phần đất của chị Hiền sau này sẽ gồm cả ông bà ở cùng, do đó ông chia đôi là hợp lý. Mặc dù vậy, Hòa vẫn ấm ức trong lòng và bỏ về phòng.

Về phần ông Mười, sau khi đưa ra quyết định chia đất, ông không thể ngờ rằng lại phải chịu hậu quả khôn lường do đứa con trai bất hiếu gây ra, chỉ sau đó ít ngày.

con-giet-cha-101

Ảnh minh họa

Dùng búa trút giận lên đầu cha ruột

Từ hôm đó, Hòa trở nên cục cằn, hay nói lớn giọng với ông Mười. Gã vẫn ấm ức vì phải chia đôi mảnh đất với người chị là phận gái trong nhà, lại độc thân. Chiều muộn ngày 1/3/2012, Hòa bỏ nhà đi uống rượu ở ngoài.

Đến khoảng nửa đêm, gã mới trở về nhà trong bộ dạng say khướt. Như thường lệ, khi đi vào nhà, thấy ông Mười đứng ở cửa, Hòa lại xúc phạm cha ruột bằng một câu nói hỗn hào rồi mới chịu đi ngủ. Ông Mười mặc dù tức giận nhưng vì thương con, lại giữa đêm khuya thanh vắng nên ông nuốt cơn nghẹn, đóng cửa vào nhà.

Vừa đặt lưng xuống giường được một lúc, ông nghe thấy tiếng bước chân trong nhà. Chưa kịp tìm hiểu thì bất ngờ trong bóng tối, ông thấy đầu mình đau nhói, máu chảy xuống mặt lạnh toát vì vừa có vật gì đó giáng rất mạnh vào đỉnh đầu.

Người cha già tội nghiệp chỉ kịp kêu lên rồi bất tỉnh. Bà Tư (vợ ông Mười) hốt hoảng ngồi dậy bật điện. Bà giật mình khi nhìn thấy Hòa, đứa con trai duy nhất của ông bà đứng cạnh giường ngủ, tay cầm chiếc búa với vẻ mặt giận dữ.

Bà tư vội vàng bật dậy can ngăn gã con trai đồng thời hô hoán người nhà đưa chồng đi bệnh viện cấp cứu. Hòa bị cơ quan công an triệu tập lên để đấu tranh làm rõ. Tại đây, hắn thừa nhận hành vi dùng búa đánh vào đầu cha ruột.

Dường như vận may đã đến với gia đình Hòa khi ông Mười được cấp cứu kịp thời và không tử vong. Tuy nhiên, ông lại bị tổn hại sức khỏe tới 26%.

Ngày 19/8/2013, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa bị cáo Nguyễn Văn Hòa ra xét xử về hành vi Giết người.

Tại phiên xử này, Hòa đã phải trả giá cho hành vi trái luân thường đạo lý bằng bản án 16 năm tù giam. Vụ án vừa chua xót, vừa gây phẫn nộ trong dư luận bởi hành vi cư xử bất hiếu của Hòa. Bên cạnh đó, rất nhiều người tham dự phiên tòa cũng thương cảm cho số phận của vợ chồng ông Mười.

TỘI PHẠM VÀ CẢNH BÁO: Chuyên đề về những câu chuyện, vụ án vi phạm pháp luật. Là những bài học cảnh tỉnh giúp độc giả nhìn rõ bản chất, thủ đoạn gây án của tội phạm. Đón đọc trên Xahoi.com.vn lúc 10h30 các ngày thứ 5, 7 trong tuần.

Hoàng Nguyễn - TH (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”