Tôm chiên xù ngon hấp dẫn

20/02/2012 14:38

Hãy bổ sung vào thực đơn các bữa tiệc và mâm cỗ nhà bạn món ăn đơn giản mà ngon miệng này các bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- Tôm sú

- Sa tế

- Bột chiên xù loại hạt nhỏ

- Bột sư tử (lion), bột bắp, bột chiên giòn, bột năng mỗi thứ một chút pha theo tỉ lệ 1:1 (trừ bộ sư tử chỉ cần 1 ít) trộn đều.Tỉ lệ bột này cũng áp dụng được đối với món ngô chiên, các bạn có thể trộn sẵn, cất trong lọ kín để dùng dần.

2. Cách làmTôm rửa sạch, bóc bỏ phần vỏ ở thân tôm, giữ lại phần vỏ ở đuôi và đầu. 

Hòa 1 chút sa tế, bột sư tử, bột bắp, bột chiên giòn cùng với nước để thu được hỗn hợp bột lỏng, loãng. Cầm từng con tôm nhúng qua hỗn hợp bột ấy rồi nhấc tôm lên cho bột chảy xuống bớt.Rồi lăn ngay tôm vào bột chiên xù sao cho bột bám đều khắp mình tôm. Nếu như không tìm mua loại bột hạt nhỏ thì các bạn có thể mua loại hạt to rồi dùng cối xay khô hoặc nghiền cho nhỏ vụn. 

Lăn bột xong các bạn nên rũ nhẹ để rơi hết các bột thừa tránh lãng phí cũng như khi rán lượng bột bị lắng xuống đáy chảo sẽ ít hơn. Làm lần lượt đến khi hết lượng tôm.


Đun nóng dầu ăn rồi thả tôm vào chiên ngập dầu, tránh đảo hay lật giở ngay lúc ấy mà nên đợi tới khi tôm hơi nổi lên.


Khi lớp bột chuyển màu vàng giòn thì vớt tôm ra đặt vào giấy cho thấm bớt dầu thừa.


Hầu như với món ăn chiên rán nào cũng vậy, thưởng thức ngay lúc vừa mới chế biến xong, khi thức ăn còn nóng sẽ ngon hơn.

Nhưng ưu điểm của món ăn này là để được lâu mà lớp bột vẫn giòn, thịt tôm ăn ngọt, lựa chọn chấm với muối ớt chanh, sốt tương ớt chua ngọt hoặc sốt mayonaise là tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Tapchimonngon