Tôm sú nướng mật ong đậm đà thơm nức, ai cũng mê

24/09/2020 18:07

Với bí quyết làm tôm sú nướng mật ong dưới đây, bạn sẽ có một món ăn ngon hoàn hảo.

Nguyên liệu món tôm nướng mật ong

500g tôm sú tươi ngon

1 quả chanh tươi

100 ml mật ong

50 ml rượu vang trắng

100g rau xà lách tươi

Các gia vị khác: 2 thìa bột canh, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường,1 thìa hạt tiêu.

Cách làm tôm nướng mật ong ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn tôm sú tươi ngon còn nguyên chân, không bị ươn. Sau đó, bạn hãy mang tôm về rửa sạch rồi để ráo bước. Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt phần râu tôm, rửa sạch với nước khoảng 2 lần rồi để khô ráo là được. Với chanh rửa sạch, cắt làm đôi vắt lấy khoảng 3 thìa nước cốt. Với rau xà lách rửa rồi ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo để ăn kèm tôm.

Bí quyết làm tôm nướng mật ong ngon

Bí quyết làm tôm nướng mật ong ngon

Bước 2: Chuẩn bị ướp tôm

Với món tôm nướng mật ong này, các bạn nên ướp tôm cùng các gia vị để tôm có mùi vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn.

Bạn nên chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vào 100ml mật ong, 50ml rượu vang trắng, 3 thìa nước cốt, 2 thìa bột canh, 2 thìa mì chính , 1 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu rồi bạn hãy trộn đều cho hỗn hợp tan hết ra.

Trong khi ướp gia vị cho tôm bạn nên đeo găng tay vào, cho tôm vào hỗn hợp, dùng tay bóp nhẹ thật đều để tôm được ngấm gia vị vào món ăn. Tiếp đó bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

Tôm nướng mật ong ngon

Tôm nướng mật ong ngon

Bước 3: Nướng tôm

Sau khi bạn thấy tôm đã ướp xong và ngâm gia vị, các bạn mang ra ngoài để cho bớt lạnh rồi tiến hành xiên que. Bạn hãy dùng những que xiên từ đầu tôm đến cuối đuôi, làm đều đặn như vậy cho tới con tôm cuối cùng.

Rồi bạn cho tôm lên lò than nướng chín từ trong ra ngoài cho tới khi vỏ tôm vàng đều là được. Trong khi nướng bạn nên quẹt them chút dầu ăn để cho tôm không bị cháy khô. Bạn cũng nên lật tôm liên tục để cho tôm không bị chỗ cháy chỗ sống.

Bước 4: Sau khi tôm chín đều từ trong ra ngoài bạn hãy lấy tôm cho lên đĩa, trang trí thêm rau xà lách, ớt chẻ cho thật đẹp mắt rồi cùng thưởng thức.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tom-su-nuong-mat-ong-dam-da-thom-nuc-ai-cung-me-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tom-su-nuong-mat-ong-dam-da-thom-nuc-ai-cung-me-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5