Tổng Giám đốc Công ty Đông Nam Á và 'cú lừa' bán găng tay triệu đô

03/01/2022 20:54

Ngày 3/1, Đỗ Văn Dũng (SN 1976, Tổng Giám đốc Công ty Đông Nam Á) đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty Đông Nam Á không có chức năng sản xuất mặt hàng găng tay y tế, đồng thời không là đại lý, không được ủy quyền kinh doanh, không có sẵn nguồn hàng găng tay y tế không bột Nitrile, nhãn hiệu Superieur. 

Tuy nhiên, vào tháng 7/2020, Tổng giám đốc của công ty này là ông Đỗ Văn Dũng vẫn liên hệ với Công ty ND Private Capital (trụ sở tại Mỹ, do ông Nicholas Dang là người đại diện) để đặt vấn đề rằng đang có sẵn mặt hàng này để bán.

Qua đó, phía Công ty Đông Nam Á đã ký kết hợp đồng cung cấp 509.960 thùng găng tay y tế không bột Nitrile, nhãn hiệu Superieur cho Công ty ND Private Capital. Được biết, số tiền đặt cọc mà Công ty ND Private Capital đã chuyển cho Công ty Đông Nam Á lên đến 1.099.000 USD (tương đương 25,34 tỷ đồng). 

Tuy nhiên, Công ty Đông Nam Á không giao hàng như đã cam kết và cũng không hoàn trả tiền cho đối tác. Số tiền chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng ông Dũng sử dụng cho mục đích cá nhân.

Do không đúng hẹn nên ngày 25/9/2020, hai bên công ty đã ký thanh lý hợp đồng để phía Đông Nam Á phải hoàn trả cho Công ty ND Private Capital số tiền đã nhận. 

Tuy nhiên, công ty này không trả tiền như thỏa thuận nên ông Nicholas Dang làm đơn tố cáo ông Đỗ Văn Dũng gửi tới Cơ quan CSĐT Công an TP HCM.

Ngày 2/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết, đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đỗ Văn Dũng (SN 1977, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư công nghệ Đông Nam Á – gọi tắt là Công ty Đông Nam Á) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tong-giam-doc-cong-ty-dong-nam-a-va-cu-lua-ban-gang-tay-trieu-do-16122.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tong-giam-doc-cong-ty-dong-nam-a-va-cu-lua-ban-gang-tay-trieu-do-161220301190037470.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài