Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn Việt Nam trên Không lực 1

01/03/2019 07:46

Sau khi lên chuyên cơ Không lực 1 rời sân bay Nội Bài, Hà Nội vào chiều 28-2 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump đã viết lời cảm ơn Việt Nam trên mạng xã hội Twitter.

"Cảm ơn vị chủ nhà hào phóng của chúng ta ở Hà Nội tuần này: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những người dân Việt Nam tuyệt vời!" - Tổng thống Trump viết.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng chia sẻ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai không được như kỳ vọng vì Chủ tịch Kim Jong-un đề nghị dỡ bỏ hoàn toàn lệnh trừng phạt nhưng đổi lại Bình Nhưỡng chỉ đóng cửa một vài địa điểm hạt nhân.

"Chủ tịch Kim muốn dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp trừng phạt và chúng tôi không thể làm điều đó. Họ đưa ra các địa điểm hạt nhân sẽ đóng cửa nhưng không phải là các địa điểm chúng tôi muốn" - Tổng thống Trump tiết lộ.

Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn Việt Nam trên Không lực 1 - 1

Tổng thống Trump họp báo tại Hà Nội chiều 28-2. Ảnh: AP

Cũng theo Tổng thống Trump, hai người đã thảo luận về việc loại bỏ cơ sở hạt nhân chính của Triều Tiên - Yongbyon - trong các cuộc đàm phán và Chủ tịch Kim sẵn sàng đóng cửa nó, đồng thời cam kết dừng thử tên lửa hạt nhân.

"Tôi và Chủ tịch Kim đã có một số lựa chọn và lần này chúng tôi quyết định không thực hiện bất kỳ lựa chọn nào" – nhà lãnh đạo Mỹ cho hay. "Chúng tôi đã không từ bỏ bất cứ điều gì và nghĩ rằng cuối cùng chúng tôi sẽ trở thành những người bạn rất tốt".

Theo lịch trình trước đó của Nhà Trắng, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim dự kiến ​​sẽ tham dự "Lễ ký kết Thỏa thuận chung" nhưng kế hoạch sau đó bị hủy.

Sau cuộc họp báo, nhà lãnh đạo Mỹ đi thẳng đến sân bay và lên chuyên cơ Không lực 1 trở về nước.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài