Tổng thống Trump sẽ chơi golf với Thủ tướng Abe

07/02/2017 10:02

Tổng thống Donald Trump sẽ chơi golf với Thủ tướng Shinzo Abe trong tuần này. Ông Trump cũng chia sẻ mong muốn người đồng cấp Nhật Bản là bạn chơi chứ không phải đối thủ.

Thủ tướng Abe và Tổng thống Trump trong cuộc gặp ở Mỹ hồi tháng 11/2016. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Abe và Tổng thống Trump trong cuộc gặp ở Mỹ hồi tháng 11/2016.
(Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, ông Trump dự kiến sẽ đón tiếp Thủ tướng Abe tại Nhà Trắng vào ngày 10/2 tới đây.

Chia sẻ với đài Westwood One Sports về cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nhật Bản, ông Trump cho rằng chơi golf là cách để hiểu người khác tốt hơn thay vì ăn trưa.

Khi được phóng viên hỏi rằng liệu ông sẽ có một cuộc đấu golf với ông Abe tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình mình tại bãi biển Palm, Florida vào ngày 11/2 tới hay không, tổng thống Mỹ đáp: “Tôi không biết. Tôi biết ông ấy yêu thích môn thể thao này và chúng tôi sẽ rất vui. Việc thi đấu không quan trọng. Tôi sẽ đảm bảo rằng ông ấy là bạn chơi”, ông Trump chia sẻ.

Như vậy, với cuộc gặp sắp tới, ông Abe sẽ là lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp ông Trump sau chiến thắng bầu cử hồi tháng 11 năm ngoái. Ông Trump dự kiến sẽ xúc tiến một thỏa thuận thương mại song phương với Nhật Bản sau khi Mỹ rời TPP.

Được biết, vấn đề an ninh, thương mại và chính sách tiền tệ sẽ là những chủ đề chính được ưu tiên trao đổi trong cuộc gặp.

Tổng thống Trump từng chỉ trích việc các nhà sản xuất Mỹ thiếu cơ hội tiếp cận thị trường xe hơi Nhật Bản và nói rằng Tokyo đang lợi dụng chính sách tiền tệ để làm giảm giá đồng USD.

Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài