TP.HCM: 17 bệnh nhân lao và HIV ở BV Phạm Ngọc Thạch dương tính với COVID-19

30/06/2021 16:43

17 bệnh nhân và 8 thân nhân này thuộc khu B là nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV không liên quan đến khu đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Thông tin mới về dịch COVID-19 tại TP.HCM, vào chiều nay, ngày 30/6, thông tin trên Thanh Niên Online cho biết Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch TP.HCM vừa xét nghiệm và phát hiện 25 người là bệnh nhân và thân nhân ở đây dương tính với Covid-19. Trong đó, có 17 bệnh nhân và 8 thân nhân.

Theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ Online, những bệnh nhân và thân nhân này thuộc khu B là nơi đang điều trị bệnh nhân lao kháng thuốc và HIV không liên quan đến khu đang điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Hiện Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đang tiến hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch trước đó được Sở Y tế TP.HCM chọn làm chuyển đổi theo mô hình "tách đôi bệnh viện". Theo đó, với một nửa bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19, chịu trách nhiệm tiếp nhận điều trị các trường hợp Covid-19 nặng có suy hô hấp.

Hiện bệnh viện đã tiếp nhận 433 bệnh nhân Covid-19. Một nửa còn lại là khu B của bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân lao, HIV.

Tính đến thời điểm này, TP.HCM phát hiện nhiều bệnh nhân, nhân viên y tế nhiễm Covid-19 như Bệnh viện Q.Tân Phú, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Ung bướu... và mới nhất là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Do tình hình dịch bệnh xuất hiện ca mới, hiện tại giải pháp tạm thời là Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ ngưng tiếp nhận bệnh nhân vào thăm, khám điều trị tại khu B. "Việc ngưng này nhằm mục đích để Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) đánh giá lại nguy cơ, từ đó mới tính toán tiếp theo" - nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết.

Bản tin dịch COVID-19 trưa 30/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 116 ca mắc COVID-19 tại 11 tỉnh, thành phố, trong đó TP Hồ Chí Minh tiếp tục nhiều nhất với 63 ca.

Như vậy, tính đến chiều nay, riêng TP.HCM đã ghi nhận gần 4.000 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế gắn mã bệnh nhân.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-bv-pham-ngoc-thach-co-17-benh-nhan-dang-dieu-tri-lao-va-hiv-duon.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-bv-pham-ngoc-thach-co-17-benh-nhan-dang-dieu-tri-lao-va-hiv-duong-tinh-voi-covid-19-161213006161332961.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”