TP.HCM có tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 30/9?

14/09/2021 08:17

"Chúng tôi cũng là một trong những cư dân của thành phố, chúng tôi hiểu được sự khó khăn, mất mát của bà con trong thời gian qua", ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói trong livestream Dân hỏi – Thành phố trả lời.

Giãn cách xã hội là một trong những vấn đề được đông đảo người dân TP.HCM quan tâm trong thời điểm hiện tại. Trong buổi livestream Dân hỏi – Thành phố trả lời tối 13/9, anh N.H đã bày tỏ ý kiến rằng: "Ban đầu, thành phố đưa ra thông tin sẽ nỗ lực dập dịch đến ngày 15/9. Tuy nhiên, giãn cách xã hội lại tiếp tục thêm 2 tuần nữa. Nếu đến cuối tháng 9, tình hình không kiểm soát được, số lượng F0 vẫn tăng cao thì thành phố có tiếp tục giãn cách không?".

Trả lời câu hỏi này, ông Lê Hòa Bình cho biết, sau ngày 15/9, thành phố sẽ đánh giá lại các tiêu chí về kiểm soát dịch. Lãnh đạo TP.HCM cũng không muốn phải tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội. Hiện tại, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, sự chuẩn bị với 3 đơn vị hành chính đã kiểm soát dịch là quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ sẽ là cơ sở để xem bước đi đã an toàn chưa. Từ đó, thành phố sẽ quyết định những bước đi tiếp theo.

TP.HCM có tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 30/9? - Ảnh 1.

"Chúng tôi cũng là một trong những cư dân của thành phố, chúng tôi hiểu được sự khó khăn, mất mát của bà con trong thời gian qua", Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Hiện tại, thành phố đã có 11 kế hoạch chiến lược phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 được kham khảo ý kiến chuyên gia, nhà khoa học. Khái niệm "Zero Covid" vốn không thể thực hiện được. Sau ngày 15/9, TP.HCM sẽ tiếp tục lên phương án vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế bằng cách đổi phương thức sinh hoạt, sản xuất.

"Đó là trực tuyến, là đảm bảo kết nối cung cầu. Và điều quan trọng trong khi xây dựng kế hoạch chống dịch là phải có 2 trụ cột quan trọng: Độ phủ vaccine và mức độ an toàn của ngành y tế", ông Bình nói.

TP.HCM có tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 30/9? - Ảnh 2.

TP.HCM trong những ngày giãn cách xã hội

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch TP.HCM cho biết, thành phố dự kiến trước ngày 16/9 sẽ hoàn thành xây dựng bộ 8 tiêu chí của 8 ngành là công thương, du lịch, y tế, giáo dục, xây dựng, lao động, thương binh, xã hội. Nếu các doanh nghiệp đảm bảo các tiêu chí đó thì sẽ được đánh giá là sản xuất an toàn.

Tính đến ngày 13/9, TP.HCM đã trải qua 105 ngày giãn cách xã hội với nhiều cấp độ. Theo cập nhật từ HCDC (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM), số ca mắc Covid-19 trong đợt dịch thứ 4 tại thành phố là 298.029 ca, đứng đầu cả nước.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tphcm-co-tiep-tuc-gian-cach-xa-hoi-sau-ngay-30-9-8202114963633504.htm.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tphcm-co-tiep-tuc-gian-cach-xa-hoi-sau-ngay-30-9-8202114963633504.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!