TP.HCM: Cưỡng đoạt tiền người đi đường, nhóm “hiệp sĩ” tự xưng bị bắt

22/07/2022 16:34

Một nhóm tự xưng là “hiệp sĩ đường phố” thường xuyên rảo quanh các tuyến đường, chặn xe máy vi phạm giao thông để cưỡng đoạt tiền các nạn nhân.

Ngày 22/7, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM vừa triệt xóa băng nhóm tự xưng "hiệp sĩ đường phố", cưỡng đoạt tài sản của người dân.

Các đối tượng bị bắt giữ là Lê Tấn Phát (20 tuổi), Nguyễn Ngọc Minh (32 tuổi, cùng quê Bà Rịa - Vũng Tàu), Hồ Văn Tuấn Anh (29 tuổi, quê Long An), Nguyễn Hoàng Lân (19 tuổi, ngụ quận 12), Lâm Chiến Thắng (20 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) và Lương Văn Tuyên (32 tuổi, quê Lâm Đồng).

Theo điều tra của cơ quan chức năng, nhóm đối tượng này thường lập một nhóm trên các trang mạng xã hội Zalo, Facebook rồi tự xưng là "hiệp sĩ đường phố". Sau đó nhóm "hiệp sĩ" tự xưng này tổ chức đi "ăn đêm".

TP.HCM: Cưỡng đoạt tiền người đi đường, nhóm “hiệp sĩ” tự xưng bị bắt - Ảnh 1.

Nhóm "hiệp sĩ đường phố" tự xưng bị bắt vì hành vi cưỡng đoạt tài sản

Từ 22h đến 5h sáng hôm sau, các đối tượng thường rảo quanh các tuyến đường ở TP. Thủ Đức và các địa bàn lân cận tìm người đi đường vi phạm như không đội nón bảo hiểm, chạy xe tốc độ cao,… để cưỡng đoạt tài sản.

TP.HCM: Cưỡng đoạt tiền người đi đường, nhóm “hiệp sĩ” tự xưng bị bắt - Ảnh 2.

Xe máy của các đối tượng sử dụng đi "ăn đêm"

Khi nhóm đối tượng chặn người vi phạm và yêu cầu đưa tiền, đồng thời doạ nếu không sẽ đưa đến lên Công an phường để xử lý. Những nạn nhân nhẹ dạ cả tin nên đã đưa tiền cho nhóm đối tượng mới được đi qua.

Cảnh sát thông báo đến người dân từng bị lừa, hoặc có vụ việc nào liên quan đến phương thức, thủ đoạn của đối tượng trên hãy đến cơ quan chức năng trình báo.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/tphcm-cuong-doat-tien-nguoi-di-duong-nhom-hiep-si-tu-xung-bi-bat-22022227123436751.. Nguồn: https://toquoc.vn/tphcm-cuong-doat-tien-nguoi-di-duong-nhom-hiep-si-tu-xung-bi-bat-22022227123436751.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”