TP.HCM: Đã tìm ra nguyên nhân vụ 142 học sinh sốt cao, nôn ói sau bữa ăn ở trường tiểu học

21/12/2017 09:07

Cơ quan chức năng kết luận tình trạng sốt cao, nôn ói của các em học sinh tại trường tiểu học An Phú (quận 2, TP.HCM) là do sốt siêu vi.

Thông tin này được bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết trong chiều 20/12.

Cụ thể sau thời gian điều tra sự việc, kết quả kiểm nghiệm mẫu thức ăn tại trường tiểu học An Phú (quận 2) là âm tính, ko phát hiện tác nhân gâyngộ độc. Do đó, chưa có cơ sở kết luận các trường hợp họcsinh bị sốt cao, nôn ói là ngộ độc thực phẩm. Từ ngày 12/12 đã không có thêm ca tiêu chảy nào.

"Với các em nhập viện điều trị, phía bệnh viện kết luận là sốt siêu vi, đến nay đã cho xuất viện" – bà Lan nói.

'. TP.HCM: Đã tìm ra nguyên nhân vụ 142 học sinh sốt cao, nôn ói sau bữa ăn ở trường tiểu học .'

Bà Phạm Khánh Phong Lan thông tin vụ việc.

Trước đó vào sáng ngày 8/12, một số học sinh của trường Tiểu học An Phú (phường An Phú, quận 2) sau khi được ba mẹ cho đến trường học thì có biểu hiện sốt (38-39 độ), một số trong số đó đau bụng, buồn nôn và nôn, một số bị tiêu chảy.

Lo lắng trước tình hình đó, nhà trường đã báo cáo sự việc về Phòng Y tế và Trung Tâm Y tế Quận 2 để được hỗ trợ điều tra xác định nguyên nhân.

Bệnh viện quận 2, nơi tiếp nhận xử trí một số trường hợp học sinh trường tiểu học
An Phú sốt cao, nôn ói.

Một số em học sinh bị sốt đã được nhà trường xử lý hạ sốt và thông báo cho phụ huynh đưa về nhà, số khác được chuyển điều trị tại bệnh viện quận 2. Riêng 2 ca sốt cao được chuyển lên bệnh viện Nhi Đồng 2 để được theo dõi. Tổng cộng là 142 học sinh.

Được biết ngày 7/12, nhà trường có tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh với hai bữa ăn lúc 10g30 và 13g30. Tại thời điểm này không có dấu hiệu gì bất thường nhưng đến sáng hôm sau, nhiều em học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”