TP.HCM: Lời khai của 12 đối tượng trong vụ cầm hung khí hỗn chiến như phim trên phố

11/02/2022 07:22

Do mâu thuẫn cá nhân trong lúc đi đường, hai nhóm thanh niên mang đủ loại hung khí lao vào hỗn chiến khiến người dân khiếp sợ.

Ngày 10/2, cơ quan CSĐT công an quận 10, TP.HCM đã tiến hành tạm giữ 12 đối tượng liên quan đến vụ dùng hung khí hỗn chiến trên đường Cao Thắng, phường 12, quận 10.

Kết quả xác minh bước đầu xác định, khoảng 16h30’ ngày 9/2, tại trước số 177 Cao Thắng (phường 12, quận 10) có 1 thanh niên (người khiếm thính) chạy xe máy giao nước đá không xuống được lòng đường để lưu thông do bị vướng xe ô tô đang đỗ (lúc này đoạn đường trên có nhiều ô tô đậu) nên xảy ra mâu thuẫn, cự cãi với tài xế ô tô.

Thanh niên giao nước đá nhặt gạch, đá ở lề đường hăm dọa sẽ đập phá xe ô tô, nhưng sau đó bỏ đi.

5 phút sau, có một nhóm thanh niên (khoảng 4 người, phía bên người giao nước đá) cầm theo hung khí tự chế (dao, chĩa…) đến gây rối ANTT với người trong quán beer club RedLine (175B Cao Thắng).

TP.HCM: Lời khai của 12 đối tượng trong vụ cầm hung khí hỗn chiến như phim trên phố - Ảnh 1.

Các đối tượng bị công an tam giữ để phục vụ điều tra

Sau đó nhóm thanh niên trên và nhóm hơn 5 người trong quán beer club dùng nhiều loại hung khí lao vào hỗn chiến kinh hoàng. Sự việc diễn ra như phim khiến nhiều người đi đường sợ hãi, quay xe đi đường khác.

Sau vài phút ẩu đả, cả hai nhóm rời đi. Nhận được tin báo công an nhanh chóng có mặt vào cuộc điều tra.

Kiểm tra tại quán Redline, công an phát hiện thu giữ 15 thanh kim loại dạng ống tròn, vuông, với chiều dài 1-1,5m. Ngoài ra còn thu giữ tại nhà một đối tượng của nhóm thanh niên giao nước đá gồm 1 mã tấu, 1 dao, 1 kiếm, 2 thanh kim loại (hình tròn 1,5 cm, dài 60 cm), 1 mũi 3 chĩa tự chế bằng kim loại dài khoảng 65cm.

TP.HCM: Lời khai của 12 đối tượng trong vụ cầm hung khí hỗn chiến như phim trên phố - Ảnh 2.

Vụ hỗn chiến như phim trên phố khiến người dân khiếp sợ (ảnh chụp từ clip)

Tại cơ quan công an, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi gây rối trật tự công cộng có mang theo hung khí như trên. Một số đối tượng trong vụ hỗn chiến từng có tiền án tiền sự. 

Nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, đây là vụ việc mang tính chất bột phát do mâu thuẫn cá nhân trong lúc đi đường, không phải mâu thuẫn tranh giành địa bàn như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tphcm-loi-khai-cua-12-doi-tuong-trong-vu-cam-hung-khi-hon-chien-n.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tphcm-loi-khai-cua-12-doi-tuong-trong-vu-cam-hung-khi-hon-chien-nhu-phim-tren-pho-162221002215628982.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu