TP.HCM: Say xỉn và sử dụng bằng lái giả, tài xế ô tô bị phạt 51 triệu đồng

21/05/2023 16:20

Nam thanh niên lái ô tô trong tình trạng có nồng độ cồn bị CSGT phát hiện, qua kiểm tra lực lượng chức năng còn phát hiện người này dùng GPLX giả. Với tất cả lỗi vi phạm trên người này sẽ bị phạt đến 51 triệu đồng.

Bằng thật bị tạm giữ, mua bằng giả để lái ô tô ra đường

Ngày 21/5, Đội CSGT – TT Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính với 10 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn sau đêm ra quân tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT trên địa bàn.

Theo đó, khuya 20/5, đơn vị đã lập chốt chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ Hoàng Minh Giám – Hồng Hà (phường 9, quận Phú Nhuận) phát hiện người đi xe máy và ô tô có nồng độ cồn ở mức cao.

TP.HCM: Say xỉn và sử dụng bằng lái giả, tài xế ô tô bị phạt 51 triệu đồng  - Ảnh 1.

Chốt kiểm tra nồng độ cồn của Đội CSGT – TT Công an quận Phú Nhuận

Cụ thể khi dừng kiểm tra ngẫu nhiên một ô tô đang lưu thông trên đường, CSGT phát hiện tài xế có nồng đồ cồn ở mức 0.631mg/ lít khí thở. Tài xế tên L.V.M (SN 1986, quê Bình Phước) thừa nhận có sử dụng rượu bia trước khi lái xe.

Sau đó, CSGT yêu cầu tài xế M. xuất trình giấy tờ để lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, khi kiểm tra CSGT phát hiện Giấy phép lái xe (GPLX) của tài xế M. có dấu hiệu bị làm giả.

Tài xế M. có nồng độ cồn ở mức cao và sử dụng bằng lái giả lái ô tô ra đường

Qua đấu tranh, tài xế M. thừa nhận trước đó mình đã bị một đội CSGT ở TP.HCM tạm giữ GPLX vì vi phạm luật giao thông. Để có GPLX ra đường thuận lợi, tài xế M. đã mua GPLX giả trên mạng.

CSGT sau đó đã lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế M., đồng thời chuyển cơ quan chức năng giám định bằng lái của tài xế này. Bên cạnh đó phương tiện cũng được niêm phong đưa về trụ sở để tạm giữ theo quy định.

Với tất cả các lỗi vi phạm trên, tài xế ô tô sẽ bị phạt tổng số tiền là 51 triệu đồng.

Uống 6 chai bia rồi lái xe tông vào xe khác đang dừng đèn đỏ

Ngoài phát hiện trường hợp đặc biệt như tài xế ô tô, CSGT cũng kịp thời phát hiện và xử lý người đi xe máy trong tình trạng say xỉn va chạm với phương tiện khác.

TP.HCM: Say xỉn và sử dụng bằng lái giả, tài xế ô tô bị phạt 51 triệu đồng  - Ảnh 3.

Phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ, CSGT kiểm tra nồng độ cồn tại chỗ với người điều khiển phương tiện
 đang dừng đèn đỏ

Trong quá trình làm nhiệm vụ, CSGT phát hiện anh L.Q.B (SN 1980, ngụ TP. Thủ Đức) điều khiển xe máy lưu thông trên đường Hoàng Minh Giám hướng về cầu vượt Nguyễn Thái Sơn với tốc độ cao.

Khi đến giao lộ với đường Hồng Hà thì va chạm với một xe máy dừng đèn đỏ, rất may vụ va chạm không quá mạnh nên không xảy ra thiệt hại.

TP.HCM: Say xỉn và sử dụng bằng lái giả, tài xế ô tô bị phạt 51 triệu đồng  - Ảnh 4.

Anh B. sau khi va chạm với xe khác được CSGT mời vào kiểm tra nồng độ cồn

Phát hiện sự việc, CSGT đã tiếp cận và kiểm tra nồng độ cồn đối với anh B. Kết quả, người này có mức nồng độ cồn là 0,776mg/lít khí thở.

Anh B. cho hay anh có đi nhậu khoảng 6 chai bia với các đồng nghiệp rồi lái xe về. "Nay công ty có liên hoan nên tôi có uống. Tôi thừa nhận lái xe khi đã sử dụng rượu bia là sai luật, lần sau tôi sẽ rút kinh nghiệm", anh B. chia sẻ.

Với lỗi vi phạm trên, anh B. sẽ bị phạt 7 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/tphcm-say-xin-va-su-dung-bang-lai-gia-tai-xe-o-to-bi-phat-51-trieu-dong-20230.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/tphcm-say-xin-va-su-dung-bang-lai-gia-tai-xe-o-to-bi-phat-51-trieu-dong-20230521121009221.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác