Trả lời báo Hàn, HLV Gong Oh-kyun hé lộ lý do đặc biệt để thay HLV Park dẫn U23 Việt Nam

02/06/2022 15:13

HLV Gong Oh-kyun đã đưa ra những câu trả lời rất thẳng thắn khi tiếp xúc với hãng truyền thông nổi tiếng của Hàn Quốc.

Sáng 2/6, hãng truyền thông OSEN (Hàn Quốc) đã đăng tải phát biểu mới nhất của tân HLV đội U23 Việt Nam Gong Oh-kyun. Tờ báo này đã thực hiện cuộc phỏng vấn HLV Gong Oh-kyun tại một quán café ở Uzbekistan không lâu trước thời điểm U23 Việt Nam bước vào trận mở màn VCK giải U23 châu Á gặp U23 Thái Lan (tối 2/6).

Trao đổi với phóng viên tờ OSEN, HLV Gong Oh-kyun nói rằng ông cần phải tạo ra "năng lượng tích cực" khi dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự giải châu Á. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào dù thắng hay bại, "năng lượng tích cực" vẫn là điều vô cùng quan trọng.

"Tôi muốn tạo ra năng lượng tích cực. Đúng vậy. Đó là năng lượng tích cực. Dù trong hoàn cảnh nào, dù chiến thắng hay thất bại, chúng ta vẫn phải duy trì năng lương tích cực hoặc là tái sinh nó".

Khi phóng viên thắc mắc rằng tại sao ông lại nhận lời làm HLV U23 Việt Nam, vị trí vốn có rất nhiều áp lực sau khi liên tiếp gặt hái thành công dưới thời HLV Park Hang-seo, HLV Gong Oh-kyun thừa nhận:

"Quả thực, đây là vị trí có áp lực rất lớn. Tôi đã lo lắng rất nhiều. Cùng thời điểm nhận được lời mời dẫn U23 Việt Nam thì tôi còn nhận được lời đề nghị khác, đó là dẫn dắt ĐTQG từ một đất nước khác.

Đặc biệt, tôi đã lo lắng rằng nếu không sang Việt Nam, tôi có thể sẽ vấp phải nhiều sự chỉ trích. Tuy nhiên, quyết định đã được đưa ra sớm hơn dự kiến. HLV Park Hang-seo là người mở đường, tạo ra nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam và điều đó có thể là cơ hội đối với tôi".

Trả lời báo Hàn, HLV Gong Oh-kyun hé lộ lý do đặc biệt để thay HLV Park dẫn U23 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Gong Oh-kyun thừa nhận gặp áp lực lớn và rất lo lắng khi nhận lời dẫn U23 Việt Nam.

HLV Gong Oh-kyun nói với phóng viên của OSEN rằng hiện tại, các cầu thủ U23 Việt Nam đang có tâm lý rất tốt, không hề tồn tại sự lo lắng sau quá trình chuyển giao ở vị trí HLV trưởng.

"Yếu tố kỷ luật trong bóng đá là điều nên được đề cao. Có những nguyên tắc trong bóng đá mà chúng ta không thể phá vỡ. Hiện tại thì bầu không khí trong đội đang rất tốt. Các cầu thủ đều tập luyện rất chăm chỉ theo những giáo án mới của tôi.

Tôi cũng đã tiếp cận các cầu thủ trẻ theo cách giống như họ là những người bạn của tôi vậy. Tất cả đều rất cởi mở. Khi mới đến, tôi đã dành hẳn cả một ngày để ghi nhớ tên của từng cầu thủ".

Tại VCK giải U23 châu Á lần này, U23 Việt Nam sẽ phải đối đầu với đương kim vô địch U23 Hàn Quốc, chính là đội bóng quê hương của HLV Gong Oh-kyun. Nói về cuộc đối đầu này, HLV Gong Oh-kyun thể hiện quyết tâm với mục tiêu giúp U23 Việt Nam gây bất ngờ.

"U23 Hàn Quốc tất nhiên là đội mạnh hơn, họ có thể sẽ vượt qua chúng tôi. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này và tạo động lực để chúng tôi có thể tạo nên bất ngờ trước U23 Hàn Quốc".

HLV Gong Oh-kyun khẳng định rằng ông không gặp nhiều áp lực về mặt kết quả ở giải U23 châu Á:

"Chiến thắng trong thời gian ngắn là điều tốt nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất. Việc phát hiện, bồi dưỡng trình độ cho các cầu thủ trẻ mới là điều quan trọng hơn. Nếu chúng ta quan tâm và trao nhiều cơ hội hơn trong tương lai, sẽ đến ngày chúng ta sở hữu nhiều cầu thủ giỏi hơn so với hiện tại".

Trả lời báo Hàn, HLV Gong Oh-kyun hé lộ lý do đặc biệt để thay HLV Park dẫn U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tra-loi-bao-han-hlv-gong-oh-kyun-he-lo-ly-do-dac-biet-de-thay-hlv-park-dan-u23.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tra-loi-bao-han-hlv-gong-oh-kyun-he-lo-ly-do-dac-biet-de-thay-hlv-park-dan-u23-viet-nam-8202226144320719.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”