Trải nghiệm có 1-0-2: ngủ qua đêm trên Vạn Lý Trường Thành, không phải ai muốn cũng có cơ hội được thử

08/08/2018 13:27

Được coi là một trong những tuyệt tác kiến trúc của mọi thời đại, công trình Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Trang web thuê nhà Airbnb mới đây đã khởi xướng một cuộc thi mang tên “Đêm tại Vạn Lý Trường Thành”. Theo đó, 4 người và khách của họ sẽ ngủ trong một ngôi nhà tự thiết kế tại một trong những tòa tháp trên công trình Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc.

Vào lúc hoàng hôn, du khách sẽ thưởng thức một bữa tối hấp dẫn mang đậm văn hóa Trung Quốc. Đến buổi sáng hôm sau, họ bắt đầu hành trình đi bộ khám phá và tìm hiểu về Vạn Lý Trường Thành từ các nhà sử học.

Các hoạt động khác bao gồm tìm hiểu về nghệ thuật khắc con dấu và viết thư pháp của Trung Quốc.

Theo trang Airbnb, mục đích của cuộc thi là giới thiệu Vạn Lý Trường Thành ra thế giới và quảng bá du lịch lịch bền vững tới Trung Quốc.

Những người muốn tham gia cuộc thi “Đêm tại Vạn Lý Trường Thành” phải trả lời các câu hỏi mà ban giám khảo đưa ra. Những câu trả lời xuất sắc nhất do ban giám khảo lựa chọn để tham dự cuộc thi.

Cư dân mạng Trung Quốc đã có những phản ứng khác nhau về cuộc thi “Đêm tại Vạn Lý Trường Thành” do Airbnb tổ chức.

“Với nhiệt độ tại Bắc Kinh như hiện nay, tôi sợ bạn sẽ chết vì nóng”, thành viên Taozi Wei Jiaxin Tang viết trên mạng Weibo. “Và muỗi ở khắp mọi nơi tại vùng núi này”.

Những người khác lo ngại cuộc thi có thể ảnh hưởng tới cấu trúc của công trình Vạn Lý Trường Thành. “Nó có thể gây hại tới những bức tường thành cổ”, thành viên Zhixiang Gankuai Shui Dao Ba Ye bình luận.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai