Trần Văn Thảo gây chấn động boxing châu Á: Hay hơn cả số 1 thế giới

24/11/2017 11:20

Trần Văn Thảo có hiệu suất toàn thắng từ khi thi đấu chuyên nghiệp, đây là điều mà tay đấm Wisaksil Wangek (Srisaket Sor Rungvisai) đang giữ đai WBC thế giới thèm muốn.

Từ một chàng trai có thân hình mỏng manh, yếu đuối sau khi bén duyên với boxing từ năm 2008, võ sỹ Trần Văn Thảo đã làm nên chuyện khi trở thành tay đấm Việt Nam đầu tiên tham dự một trận tranh đai WBC châu Á. Anh cũng chỉ mất 13 giây để hạ đối thủ người Indonesia qua đó giành chiếc đai tầm cỡ châu Á.

Trần Văn Thảo gây chấn động boxing châu Á: Hay hơn cả số 1 thế giới - 1

Văn Thảo giữ đai WBC hạng siêu ruồi châu Á (trái) và Wisaksil Wangek (phải)
giữ đai WBC siêu ruồi thế giới

Người hâm mộ phần đông chỉ biết đến Thảo qua trận tranh đai WBC, tuy nhiên những ai dõi theo tay đấm này đều biết đây là một võ sỹ cự phách. Trong năm 2016, anh giành HCV ở giải Boxing toàn quốc và vô địch Đấu trường Thép, một giải quyền Anh uy tín tại Việt Nam.

Trong năm 2017, Trần Văn Thảo đã có 4 trận đấu chuyên nghiệp (tính cả tranh đai WBC), dù phải trải qua một mật độ thi đấu khá dày song Thảo đã có được chiến tích ngoài mong đợi. Tính tổng cộng sau 7 trận chuyên nghiệp, "Mayweather Việt" toàn thắng và có tới 5 trận đo ván đối thủ.

Với tỷ lệ knock-out đối thủ lên tới 71%, Trần Văn Thảo là một trong số ít những võ sỹ hàng đầu hạng siêu ruồi (52,2 kg) có thành tích ấn tượng như vậy.

Thậm chí so với tay đấm số 1 hạng siêu ruồi (51-52 kg) thế giới người Thái Lan - Wisaksil Wangek (hay thường được biết đến với cái tên Srisaket Sor Rungvisai), Trần Văn Thảo có khởi đầu ấn tượng hơn nhiều. 7 trận khởi đầu của tay đấm Wisaksil Wangek đang giữ đai WBC siêu ruồi thế giới, anh chỉ thắng 3, thua 3 và hòa 1.

Tất nhiên đây chỉ là một thống kê mang tính chất tham khảo, bởi đẳng cấp của một tay đấm chuyên nghiệp phải được thể hiện trong một quá trình lâu dài.

Để trở thành tay đấm số 1 thế giới hạng siêu ruồi, Wisaksil Wangek đã phải trải qua quá trình dài nỗ lực luyện tập thi đấu. Anh đã thi đấu 49 trận chuyên nghiệp, giành 44 thắng, 4 thua và 1 hòa.

Tháng 3 và tháng 9 vừa qua, tay đấm 30 tuổi Thái Lan liên tục đánh bại nhà vô địch 4 hạng cân Roman Gonzalez để đoạt và giữ đai WBC, giờ đây anh là đối thủ lớn nhất với các võ sỹ hạng siêu ruồi trên toàn thế giới.

So sánh hơn - thua giữa Trần Văn Thảo và Wisaksil Wangek vào lúc này là cực kỳ khập khiễng, song tất cả người hâm mộ Việt Nam đều hy vọng với những gì đã làm được, Trần Văn Thảo sẽ tiếp tục tiến bộ và biết đâu đó sẽ có được trận thách đấu với Wisaksil Wangek, tay đấm Thái Lan từng có thời gian đi nhặt rác để mưu sinh.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”