Tranh cãi gay gắt chuyện Ngọc Sơn tặng 500 triệu cho các con Phi Nhung bị từ chối

16/11/2021 09:08

Không ít người lên tiếng chỉ trích Ngọc Sơn đã kém tinh tế khi tặng tiền trong thời điểm nhạy cảm này.

Ngày 15/11, lễ cúng chung thất cố ca sĩ Phi Nhung diễn ra trọng thể, ấm cúng tại chùa Pháp Vân, Tp. HCM. Tham dự buổi lễ cúng không chỉ có đông đảo người thân, đồng nghiệp mà còn có khán giả yêu mến cố ca sĩ.

Xuất hiện trong buổi lễ, danh ca Ngọc Sơn đã thay mặt công ty XT gửi tới các con nuôi của Phi Nhung số tiền 500 triệu đồng.

Tranh cãi gay gắt chuyện Ngọc Sơn tặng 500 triệu cho các con Phi Nhung bị từ chối  - Ảnh 1.

Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ về việc tặng nửa tỷ đồng cho các con nuôi Phi Nhung.

Tuy nhiên, sư cô Thích Nữ Minh Viên trụ trì chùa Pháp Lạc – người đồng hành với Phi Nhung nuôi dưỡng 23 người con nuôi của cố ca sĩ tại mái ấm Vòng tay dưỡng tử đã từ chối số tiền này:

"Sư cô xin chân thành cảm ơn các anh em nghệ sĩ đã tới đây viếng và chia buồn nhân ngày lễ chung thất của Phi Nhung. Sư cô có nghe danh ca Ngọc Sơn và xi măng XT có lời gửi tặng tiền cho các con và sư cô. Với sư cô và các con, số tiền này thực sự lớn.

Sư cô rất cảm ơn tấm lòng đó, nhưng trong lúc này, sư cô dồn hết tâm trí, cùng các con lo cho buổi lễ chung thất này cho hoàn mãn. Sư cô cảm ơn nhưng sư cô xin phép không nhận số tiền đó.

Tranh cãi gay gắt chuyện Ngọc Sơn tặng 500 triệu cho các con Phi Nhung bị từ chối  - Ảnh 3.

Sư cô Thích Nữ Minh Viên từ chối số tiền mà Ngọc Sơn và công ty XT trao tặng.

Sư cô xin khất lại, không nhận số tiền đó để lo công việc, nhất tâm cầu nguyện cho lễ chung thất của Phi Nhung được viên mãn".

Sự việc nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Trên mạng xã hội, nhiều người tranh cãi gay gắt về sự việc.

Không ít người cho rằng danh ca Ngọc Sơn và công ty XT đã thiếu tế nhị khi lựa chọn thời điểm tặng tiền cho các con của Phi Nhung. Đáng nói hơn, nhiều người còn nhận định đây là hành động "làm màu", "đánh bóng tên tuổi"...

Tranh cãi gay gắt chuyện Ngọc Sơn tặng 500 triệu cho các con Phi Nhung bị từ chối  - Ảnh 4.

Khán giả tranh cãi về việc Ngọc Sơn và XT tặng tiền trong lễ cúng chung thất Phi Nhung.

Ở phía đối lập, đông đảo cư dân mạng lại nhận định sư cô Thích Nữ Minh Viên không có quyền từ chối số tiền này, bởi phía XT nhờ Ngọc Sơn tặng cho các con nuôi của Phi Nhung chứ không phải cho sư cô.

Trên thực tế, đây là buổi lễ cúng chung thất của cố ca sĩ Phi Nhung, là thời điểm để bạn bè, người thân tưởng nhớ và tiễn biệt, cầu siêu cho cố ca sĩ. Hơn nữa, những ồn ào liên quan đến tiền bạc, tình nghĩa của Phi Nhung với các con nuôi nói riêng và của giới nghệ sĩ cùng những hoạt động thiện nguyện nói chung đang là "điểm nóng" trong dư luận.

Tranh cãi gay gắt chuyện Ngọc Sơn tặng 500 triệu cho các con Phi Nhung bị từ chối  - Ảnh 5.

Cố ca sĩ Phi Nhung đã rời cõi tạm nhưng những ồn ào vẫn chưa dừng lại.

Chính vì vậy, việc Ngọc Sơn và công ty XT trao tiền trong thời điểm này là không thực sự hợp lý. Hành động này đã vô tình đẩy phía mái ấm Vòng tay dưỡng tử vào tình thế khó xử, dù có tiếp nhận số tiền này hay không cũng đều gây ra tranh cãi.

Hiện tại, cả phía Ngọc Sơn, công ty XT và mái ấm Vòng tay dưỡng tử đều chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về sự việc.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tranh-cai-gay-gat-chuyen-ngoc-son-tang-500-trieu-cho-cac-con-phi-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tranh-cai-gay-gat-chuyen-ngoc-son-tang-500-trieu-cho-cac-con-phi-nhung-bi-tu-choi-162211611075346206.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu