Tranh cãi gay gắt xung quanh tấm HCV môn 3 môn phối hợp

11/08/2012 16:33

Mặc dù hôm 4/8 vừa qua, ban tổ chức đã quyết định trao tấm HCV 3 môn phối hợp cho Nicola Spirig nhưng tới tận hôm nay, những tranh cãi vẫn chưa chấm dứt.

Ngày hôm qua, phía Thụy Điển đã gửi tấm hình chứng minh VĐV của họ mới là người cán đích trước.

Mặc dù môn 3 môn phối hợp đã kết thúc từ khá lập nhưng tới ngày hôm qua, nó vẫn là chủ đề nóng bỏng tại Olympic với sự tranh chấp quyết liệt xung quanh tấm huy chương vàng tranh cãi giữa 2 VĐV Nicola Spirig và Lisa Norden.

Theo đó, ngày 4/8 vừa qua, ban tổ chức đã quyết định trao tấm huy chương vàng cho VĐV người Thụy Sĩ, Nicola Spirig nhưng ngày hôm qua, phía Thụy Điển đã gửi bức ảnh tới Tòa án thể thao để chứng minh rằng VĐV Lisa Norden của họ mới là người cán đích trước.

Trước sự phản kháng từ phía Thụy Điển, đại diện phía Liên đoàn 3 môn phối hợp thế giới một mực khẳng định rằng hai camera đều chứng minh rằng Nicola Spirig đã cán đích trước Lisa Norden.

Phía Tòa án thể thao hứa sẽ đưa ra câu trả lời sớm nhất trong vụ phân xử này, dự kiến, nội trong ngày hôm nay, họ sẽ đưa ra câu trả lời chính thức. Đây là lần đầu tiên tấm huy chương vàng Olympic được quyết định qua một…tấm ảnh.

DT