Trao giải cuộc thi 'Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin 2014'

03/10/2014 14:08

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Microsoft Việt Nam trao giải cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014”.

Hôm nay (3/9), Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Microsoft Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014” tại Thái Nguyên, nhằm tôn vinh những giáo viên tiên phong trong việc đổi mới và có những sáng tạo trong việc tích hợp công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào công tác giảng dạy và học tập với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học. Tham dự Lễ trao giải có sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ Giáo Dục và Đào Tạo; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ; Cục Nhà giáo và cán bộ quản lí cơ sở giáo dục; lãnh đạo Microsoft Việt Nam cùng đông đảo giáo viên và học sinh.

Được phát động từ tháng 5/2014 dành cho giáo viên tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên phạm vi toàn quốc, cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014” đã được triển khai thành công tốt đẹp và nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng giáo viên từ các vùng miền trên khắp cả nước với tổng cộng gần 600 bài dự thi được gửi về. Ngoài mục đích khuyến khích giáo viên vận dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp giảng dạy và cách kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu và đặc biệt, cuộc thi còn tạo ra cơ hội lớn để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng công nghệ thông tin của bản thân.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Giáo sư Nguyễn Vinh Hiển – thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết: “Cuộc thi là nơi để các giáo viên thể hiện và chia sẻ về những sáng tạo trong lao động nghề nghiệp của mình để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đồng thời, khuyến khích các giáo viên trong các cơ sở giáo dục phổ thông vận dụng công nghệ thông tin vào đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp và kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục, dạy học; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu và tạo cơ hội để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng công nghệ công tin của bản thân cho tất cả các giáo viên ở các cơ sở giáo dục phổ thông trên toàn quốc”.

Microsoft VN hiện đang là Công ty CNTT, đối tác lớn của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc đổi mới, đưa ra sáng kiến cho chương trình Đối tác giáo dục và chương trình hỗ trợ Giáo dục toàn cầu. Thông qua việc hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft đã và đang hỗ trợ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục VN phát huy tối đa khả năng của mình thông qua tiếp cận rộng rãi với các ứng dụng và công cụ CNTT mới nhất, giúp vận dụng hiệu quả CNTT vào thực tiễn giáo dục, kết nối với cộng đồng giáo viên, tôn vinh những sáng kiến và các cá nhân tiên phong trong ứng dụng CNTT vào dạy học và giáo dục”,  ông Nguyễn Vinh Hiển – thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh.

Sáng tạo vốn được coi là nền tảng và cơ sở cho sự đổi mới. Cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin 2014” đã được khởi động từ niềm tin và ý thức hướng tới những đổi mới trong giáo dục, là nơi tôn vinh những ý tưởng mới và kinh nghiệm giảng dạy có sự tích hơp của CNTT nhằm mang đến những tiết học hiệu quả và thú vị, là xuất phát điểm cho những thế hệ học trò mới: chủ động và sáng tạo trong học tập.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Microsoft Partner in Learning đã được Microsoft và Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai gần 10 năm tại Việt Nam, cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014” là sự khẳng định cho niềm tin mạnh mẽ của chúng tôi khi cho rằng việc các nhà giáo dục xuất sắc tiếp tục tìm kiếm những phương thức mới, tiên tiến hơn để nâng cao khả năng học của học sinh thông qua việc tích hợp công nghệ, chính là cốt lõi tạo nên sự phát triển của học sinh, sự lớn mạnh của nhà trường và sự tiến bộ của ngành giáo dục. Tôi rất vui mừng trước thành công của cuộc thi, và tin tưởng rằng những sáng kiến của các thầy cô giáo được tôn vinh ngày hôm nay sẽ được phát huy hơn nữa và tạo đà cho những thành công và đổi mới của nền giáo dục Việt Nam”, Ông Bùi Đình Trường, Giám đốc khối Doanh nghiệp nhà nước và tổ chức Chính phủ, Microsoft Việt Nam cho biết.

giao-vien-sang-tao-tren-nen-tang-cntt-1

Sau cuộc thi tại Việt Nam, các giáo viên có bài thi tốt được huy động tham gia Cuộc thi Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft tổ chức trên toàn cầu (MIE Expert) đề giành cơ hội được tham gia các diễn đàn trong khu vực và quốc tế. Đây sẽ là một cơ hội lớn để giáo dục Việt Nam giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm và thành công trong việc tích hợp CNTT vào dạy và học của các quốc gia trên thế giới.

Các diễn đàn giáo dục cấp khu vực và quốc tế của Microsoft đã tạo lập thêm nhiều kết nối trong cộng đồng giáo viên sáng tạo, để từ đó những ý tưởng sáng tạo trong giáo dục sẽ vượt ra bên ngoài khuôn khổ của mỗi lớp học, mỗi quốc gia cùng góp phần vào sự chuyển biến chung của nền giáo dục toàn cầu. Trong những năm vừa qua, Việt Nam đã ghi dấu trên bản đồ giáo dục thế giới với những sáng kiến nổi bật của giáo viên trong quá trình dạy và học của mình và Microsoft luôn sẵn sàng hỗ trợ các giáo viên sáng tạo của Việt Nam có cơ hội giao lưu, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm của mình với cộng đồng toàn cầu”, ông Bùi Đình Trường – Giám đốc khối chính phủ - Microsoft Việt nam chia sẻ.

Cũng nhân buổi lễ phát thưởng, Microsoft VN và Bộ GD&ĐT thông báo và khuyến khích các giáo viên trên toàn quốc tham gia chương trình Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo (MIE Expert). Đây là chương trình nhằm tôn vinh các nhà giáo dục có tầm nhìn sâu rộng trên toàn cầu, những người đang sử dụng công nghệ vào dạy học một cách hiệu quả nhằm mang lại môi trường học tập và kết quả tốt hơn cho học sinh. Thông tin chi tiết về chương trình Chuyên gia giáo dục Sáng tạo được đăng tải trên trang web www.pil-network.com/Sites/Educators/expert

Danh sách giáo viên đạt giải Cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014”

-3 giải nhất

-3 giải nhì

-3 giải ba

-9 giải khuyển khích

-1 giải do độc giả bình chọn qua website của cuộc thi

Hồng Phú (CL)

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny