Trào lưu soi thay đổi khi yêu của gen Z: Yêu đúng người, bạn sẽ là chính mình

23/04/2023 09:58

Gen Z cảm thấy thoải mái thể hiện bản thân, không quá cầu kỳ ngoại hình kể từ khi yêu qua trào lưu lan truyền trên TikTok.

Trào lưu dậy thì thành công từng làm mưa làm gió khắp mạng xã hội thể hiện những màn thay đổi ngoại hình xuất sắc. Tuy nhiên, dậy thì chưa phải là thứ tạo nên những màn biến hình ngoạn mục nhất. Tình yêu mới là thứ khiến người ta nhanh chóng thay đổi.

Trào lưu soi thay đổi khi yêu của gen Z: Yêu đúng người, bạn sẽ là chính mình - Ảnh 1.

Hình ảnh của Dani trước và sau khi có người yêu. Ảnh: Intheknow

Cô gái trẻ 18 tuổi Dani có tài khoản TikTok là "Honeybeewax" chia sẻ video cho thấy hình ảnh của cô trước và sau khi có bạn trai.

Trong bức ảnh đầu tiên lúc chưa yêu, Dani xuất hiện với mái tóc dài chải bóng mượt và lớp trang điểm hoàn chỉnh. Nhưng đến bức ảnh thứ 2 chụp lúc đang yêu, cô đội mũ len, tóc xù, không trang điểm, trông tự nhiên hơn rất nhiều. Video của Dani thu hút hơn 6,1 triệu lượt xem trên TikTok, theo Intheknow .

"Bạn trông xinh đẹp tự nhiên hơn"; "Rất đẹp"; "Hiệu ứng bạn trai đã tác động tích cực lên cô ấy"; "Tôi nghĩ đó gọi là hạnh phúc"; "Đối với tôi, trong một mối quan hệ lành mạnh là như vậy đấy, bạn thật may mắn"; ... người dùng mạng bình luận.

Những bức ảnh chụp khi đang yêu cho thấy họ đón nhận vẻ đẹp tư nhiên, thoải mái hơn khi ở bên người yêu. Đó là thay đổi tích cực, đáng hoan nghênh, cũng chứng tỏ được "yêu đúng người".

"Hiệu ứng bạn trai là có thật. Từ khi yêu, tôi hiếm khi trang điểm cầu kỳ. Tôi là chính tôi"; "Tôi từng tuyên bố không bao giờ để mặt mộc đi ra đường nhưng mọi thứ đảo ngược khi có người yêu"; "Mọi người theo xu hướng này trông rất mềm mại và nữ tính khi có người yêu, thật dễ thương"; "Sự thay đổi tích cực. Tôi nghĩ đó là hạnh phúc"... người dùng mạng bình luận.

Xu hướng mới bắt nguồn từ lý thuyết "không khí bạn trai" lan truyền trên mạng xã hội. Không khí bạn trai ám chỉ rằng ngoại hình của bạn bị ảnh hưởng sau khi ở bên người yêu trong thời gian dài.

Tình yêu dẫn đến những thay đổi sinh học đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học. Đang yêu giúp bạn giảm căng thẳng, giảm đau và hạnh phúc hơn, thoải mái thể hiện mình bên cạnh bạn đời.

Trào lưu "hiệu ứng bạn trai" là bằng chứng về kết quả này. "Trong tiềm thức, khi đang yêu, hài lòng với tình yêu hiện tại, chúng ta sẽ không cố gắng thu hút sự chú ý của người khác phái nào nữa. Chúng ta trở về những gì tự nhiên nhất", người dùng mạng bình luận.

Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm đúng một nửa tình yêu cuộc đời mình:

Thực sự quan tâm đến bạn : Thường xuyên hỏi han và lắng nghe khi bạn tâm sự về những vui buồn trong ngày. Hỏi han về những hy vọng, ước mơ và mục tiêu của bạn. Sau đó là hỗ trợ bạn để đạt được ước nguyện.

Nhớ chi tiết bạn nói : Họ không phải là người hoàn hảo, nhưng sẽ cố gắng vì bạn, nhớ những gì bạn chia sẻ, màu sắc yêu thích hay món ăn bạn thích và không thích. Vì bạn quan trọng nên họ sẽ nhớ những điều bạn cho là quan trọng.

Thành thật với bạn : Họ sẽ không giữ bí mật với bạn và cũng không nói dối.

Có những mục tiêu, giá trị sống giống bạn : Hai người có cùng mục tiêu, quan điểm, phong cách sống và những giá trị cốt lõi giống nhau.

Luôn nghĩ đến bạn trong việc lên kế hoạch tương lai: Dù nói về bất kỳ dự định nào, dài hạn hay ngắn hạn trong tương lai của họ, bạn đều có mặt.

Không hứng thú với bất kỳ người khác phái nào khác : Họ sẽ hoàn toàn cam kết với bạn, không để cơ hội cho người khác tiếp cận. Có thể họ sẽ thay đổi trạng thái Facebook thành đang hẹn hò hay đăng ảnh chụp với bạn trên mạng xã hội, không dùng ứng dụng hẹn hò...

Truyền cảm hứng để bạn trở thành phiên bản tốt nhất: Họ sẽ yêu thương, tin tưởng vào bạn. Họ khiến bạn muốn phấn đấu trở thành phiên bản tuyệt vời nhất.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/trao-luu-soi-thay-doi-khi-yeu-cua-gen-z-yeu-dung-nguoi-ban-se-la-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/trao-luu-soi-thay-doi-khi-yeu-cua-gen-z-yeu-dung-nguoi-ban-se-la-chinh-minh-162230412155512592.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020