Trẻ sơ sinh 'kị' nhất 4 người bế, mẹ nắm lấy để tránh kẻo hậu quả khôn lường

29/05/2020 16:56

Nhiều người rất thích bế ẵm trẻ sơ sinh để tỏ lòng yêu thương, tuy nhiên, cha mẹ hãy xem họ có thuộc vào nhóm 4 đối tượng kị bế trẻ sơ sinh sau hay không nhé!

Người ốm

Trẻ sơ sinh (0-6 tháng tuổi) hệ miễn dịch còn yếu, chưa hoàn thiện nên chưa tự tạo được kháng thể chống lại các virus, vi khuẩn tấn công. Hơn nữa, lúc này trẻ vẫn chưa được tiêm nhiều loại vaccine phòng bệnh, do đó rất dễ tổn thương, mắc bệnh khi bị người khác ôm hôn.

Người đang ốm bệnh chính là những đối tượng dễ dàng truyền bệnh cho bé. Đôi khi chỉ là một căn bệnh thông thường nhưng vì đặc thù cơ thể, nếu trẻ sơ sinh chẳng may mắc phải lại vô cùng nguy hiểm. Thậm chí có căn bệnh còn có thể để lại di chứng cả đời, nặng hơn là đe dọa tính mạng của bé.

Người lớn, nếu đã có biểu hiện ốm bệnh thì tuyệt đối không được bế em bé sơ sinh.

Người lớn, nếu đã có biểu hiện ốm bệnh thì tuyệt đối không được bế em bé sơ sinh.

Người lớn, nếu đã có biểu hiện ốm bệnh thì tuyệt đối không được bế em bé sơ sinh.

Những người hút thuốc lá và uống rượu

Những người hay hút thuốc chắc chắn sẽ có mùi khói thuốc lá lưu lại trên quần áo, đầu tóc. Mùi thuốc lá ấy đến người lớn còn thấy khó chịu huống chi một em bé mới chào đời, thậm chí khiến bé cảm thấy khó thở.

Trường hợp đối tượng muốn bế bé thậm chí còn đang hút thuốc thì mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con càng nghiêm trọng hơn nữa. Trẻ bất đắc dĩ phải hít khói thuốc thụ động, với em bé sơ sinh mà nói đó là tác nhân vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế, cha mẹ tuyệt đối không được để người đang hút thuốc lá hoặc có thói quen hút thuốc lá bế em bé mới chào đời.

Tương tự, với người thường xuyên uống rượu, mùi rượu sẽ lưu lại trên cơ thể họ. Khứu giác của bé rất nhạy cảm, đồng thời cũng yếu ớt hơn người lớn. Những loại mùi khó chịu này khiến bé không hề thoải mái. Vì sức khỏe của con mình, cha mẹ hãy cứng rắn và kiên quyết hơn, không nên vì ngại mất lòng đối phương mà coi nhẹ sức khỏe của con.

Người vụng về

Bế trẻ là chú ý đến các kỹ năng. Trẻ sơ sinh rất mềm yếu và mỏng manh về mọi mặt, và nhạy cảm với mọi kích thích bên ngoài. Nếu người giữ trẻ có tư thế hoặc sức mạnh kém, nó có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Nó cũng có thể làm ảnh hưởng của con bạn trong trường hợp nghiêm trọng. Vì sự an toàn và sức khỏe của trẻ em, những người vụng về tốt hơn là không nên bế trẻ.

Trẻ em

Nhiều gia đình có 2 con thường để con lớn bế ẵm hoặc trông em. Dẫu điều đó giúp mẹ được thảnh thơi phần nào và có lợi cho sự gắn kết tình cảm giữa 2 đứa trẻ, nhưng cha mẹ cần nhớ, trẻ em có sức lực và vốn hiểu biết còn hạn chế. Bé có thể làm ngã em khi bế hoặc vô tình gây ra nguy hiểm cho em bé mà trẻ không ý thức hết được.

Ngoài ra, bé sơ sinh có hệ xương rất non yếu, trẻ nhỏ lại chưa biết bế em bé đúng cách. Bế sai tư thế sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của con. Nếu con lớn thích bế em, cha mẹ chỉ nên để con thử bế bằng cách đề nghị con ngồi ngay ngắn một chỗ. Sau đó đặt em bé sơ sinh vào vòng tay con trong thời gian ngắn, dưới sự quan sát và trông chừng của cha mẹ.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tre-so-sinh-ki-nhat-4-nguoi-be-me-nam-lay-de-tranh-keo-hau-qua-khon-luon.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tre-so-sinh-ki-nhat-4-nguoi-be-me-nam-lay-de-tranh-keo-hau-qua-khon-luong-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5