Trên đời có 3 loại đố kỵ: Nếu bạn thuộc loại đầu tiên, cuộc đời sẽ rộng mở vô cùng

21/08/2020 16:27

Đố kỵ không hẳn là xấu. Nhưng đố kỵ mà chà đạp lên lợi ích của người khác, làm những chuyện táng tận lương tâm. Đó là xấu.

Trên đời có 3 loại đố kỵ

Loại thứ nhất: Chuyển hóa thành hành động

Họ là những người thấy ai giỏi hơn mình sẽ khâm phục, học hỏi những điều có ích, bắt chước làm những việc tích cực, khen ngợi và hỗ trợ đối phương. Đây là dấu hiệu của người sống có đạo đức, luôn hướng tới những cái thiện, những cái cao cả, biết tự hoàn thiện chính mình. Loại người này, sớm muộn cũng làm nên nghiệp lớn. 

ndnnguoi-nhut-nhat-1-15577131462492006272003-crop-15577131594891750317431

Loại thứ hai: Cạnh tranh lành mạnh

Nếu bạn bước lên một bước, tôi cũng sẽ tiến lên một bước, sau đó là hai bước. Cuối cùng tôi sẽ vượt xa hơn bạn. Loại người này luôn xem cuộc sống là một cuộc chiến, luôn nỗ lực để đánh bại đối thủ bằng cách khiến mình trở nên tốt đẹp hơn. Đây là loại cạnh tranh cực kỳ cần thiết, thúc đẩy sự phát triển của Thế giới.

Loại thứ ba: Ghen ăn tức ở

Loại người này ở bất kỳ đâu, thời đại nào, cũng đều không thiếu. Họ nếu thấy ai giỏi hơn mình sẽ sinh tâm ghen tỵ. Thậm chí còn dùng những mưu hèn kế bẩn, hãm hại và chà đạp lên lợi ích của người khác, khiến họ mất uy tín, tiêu tan sự nghiệp. 

Phải làm những gì để hạn chế tâm đố kỵ có hại?

unnamed (4)

1. Thừa nhận bạn đang ghen tỵ: suy nghĩ quá nhiều về cuộc sống của người khác và liên tục so sánh bản thân với họ. 

2. Phát triển bản thân: tự tin hơn trong cuộc sống, biết kiềm hãm bản thân trước dục vọng, cố gắng hết sức vì mục tiêu riêng của mình. Khi bạn thực sự thành công, bạn sẽ không còn nhìn vào cuộc sống của người khác nữa. 

3. Việc của thiên hạ hãy để thiên hạ lo, việc của bạn là làm tốt việc của mình: Hãy làm những việc bạn thích và khiến bạn hạnh phúc. 

4. Giao tiếp nhiều hơn: Hãy gặp gỡ và trò chuyện với những người thành công và suy nghĩ tích cực. Họ sẽ giúp bạn cởi bỏ những nút thắt trong lòng.

5. Suy nghĩ thoáng hơn: Bạn thực sự còn hạnh phúc hơn rất nhiều người đó. 

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tren-doi-co-3-loai-do-ky-neu-ban-thuoc-loai-dau-tien-cuoc-doi-se-rong-mo.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/tren-doi-co-3-loai-do-ky-neu-ban-thuoc-loai-dau-tien-cuoc-doi-se-rong-mo-vo-cung-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu