Triết lý giúp tỷ phú từng soán ngôi Jack Ma gây dựng nên đế chế tỷ đô: Thực dụng và tập trung, đam mê và khao khát, nghĩ nhanh và thực hiện chắc chắn!

09/05/2020 08:26

Mỗi doanh nhân giỏi đều có sự xuất sắc độc đáo của riêng mình, và đằng sau sự thành công của họ luôn có những triết lý làm việc độc đáo, rất riêng.

Tạp chí Forbes (Mỹ) mới đây đã công bố danh sách hàng năm thứ 34 đối với các cá nhân giàu nhất thế giới. Trong số đó, Mã Hóa Đằng được xác định là người giàu thứ 2 tại Trung Quốc. Là một trong những người giàu nhất tại Trung Quốc nhưng ông Mã cũng đồng thời là một trong những tỷ phú kín tiếng nhất. Nhiều cư dân mạng cho rằng so với một số doanh nhân nổi tiếng, Mã Hóa Đằng có quá ít bài phát biểu công khai và chỉ có thể nhìn thấy ông Mã thông qua các hội nghị Internet.

Mã Hóa Đằng, người sáng lập nên đế chế Tencent, cũng đã trải qua nhiều khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp. Ông dẫn dắt nhóm làm trang web, tích hợp hệ thống và lập trình. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết về thị trường và hoạt động của thị trường, Mã Hóa Đằng thường xuyên gặp phải vấn đề với các quỹ và sản phẩm. Sau đó, Mã Hóa Đằng đã thay đổi như thế nào để từng bước biến Tencent thành một đế chế kinh doanh Internet? Đối với một người đang bắt đầu công việc kinh doanh, điều gì có thể học được sau thành công của Mã Hóa Đằng ?

Giải đáp vấn đề này, Mã Hóa Đằng từng nói: “Phong cách của tôi là: Thực dụng và tập trung, đam mê và khát khao kiến thức; suy nghĩ nhanh và thực hiện nó một cách chắc chắn; chú ý đến chi tiết, chiến lược, tốc độ và tự mình hoàn thành; sử dụng sản phẩm của mình với tần suất cao. Cùng với suy nghĩ mình không biết gì về nó nhằm tìm ra được những điểm còn thiếu sót, mỗi ngày phát hiện được một khuyết điểm liền lập tức giải quyết điều đó, sẽ tạo được những hiệu ứng tốt”.

Triết lý giúp tỷ phú từng soán ngôi Jack Ma gây dựng nên đế chế tỷ đô: Thực dụng và tập trung, đam mê và khao khát, nghĩ nhanh và thực hiện chắc chắn! - Ảnh 1.

1. Hãy thực dụng và tập trung, đam mê và khát khao kiến thức

Đối với các doanh nhân, trước hết cần phải tập trung vào sự nghiệp của riêng mình, đặc biệt là khi gặp phải những cám dỗ và thất bại thì càng cần đến sự tập trung hơn. Dành đam mê cho sự nghiệp của bạn và sử dụng thời gian, năng lượng cùng trí tuệ của bản thân vào những điều mà bạn muốn làm. Trong thời đại phát triển nhanh chóng của Internet và công nghệ thông tin, bạn phải không ngừng học hỏi kiến ​​thức mới để có thể đạt được thành công và sự giàu có.

2. Hãy suy nghĩ nhanh và thực hiện nó một cách chắc chắn

Một doanh nhân phải có hành động hiệu quả, nhanh chóng biến ý tưởng thành hành động và hành động thành kết quả. Nếu không có nỗ lực và hành động bền bỉ, cho dù mục tiêu có tuyệt vời đến đâu, thì đó cũng chỉ là lý luận suông. Những người có sự quyết tâm thực hiện mục tiêu có nhiều khả năng thành công hơn và tương tự, khi nhóm có điều này cũng sẽ nhiều khả năng thành công hơn.

3. Hãy chú ý đến chi tiết, chiến lược, tốc độ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn nghe thấy cụm từ "chi tiết xác định thành công hay thất bại". Để thành công trong việc làm gì đó, bạn phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Những người quan tâm chú ý đến chi tiết không chỉ làm việc một cách nghiêm túc mà còn làm những việc nhỏ một cách cẩn thận. Không những thế, chú ý đến các chi tiết của việc làm còn giúp cho mình tìm kiếm cơ hội để bước đi trên con đường của thành công.

4. Sử dụng sản phẩm của mình với tần suất cao, tìm ra được những điểm còn thiếu sót để giải quyết nhanh nhất

Làm thế nào để bạn có thể gây ấn tượng với người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm mà bạn phát triển khi mà bạn cũng không muốn sử dụng chúng? Hãy để bản thân bạn là người trải nghiệm các sản phẩm mới, cảm nhận các vấn đề trong quá trình sử dụng và không ngừng phát hiện những thiếu sót. Khi tìm thấy những khuyết điểm của sản phẩm thì nên giải quyết ngay để tạo ra một sản phẩm tốt và gặt hái được tình yêu và niềm tin của người sử dụng.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/triet-ly-giup-ty-phu-tung-soan-ngoi-jack-ma-gay-dung-nen-de-che-ty-do-thuc-dun.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/triet-ly-giup-ty-phu-tung-soan-ngoi-jack-ma-gay-dung-nen-de-che-ty-do-thuc-dung-va-tap-trung-dam-me-va-khao-khat-nghi-nhanh-va-thuc-hien-chac-chan-420209505525416.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu