Triệt phá băng cướp giật, tẩu thoát tốc độ cao khiến người đi đường khiếp sợ

02/07/2015 15:47

Băng nhóm này gây ra hàng chục vụ cướp giật táo tợn giữa ban ngày, rồi phóng xe tẩu thoát với tốc độ cao khiến cho nhiều người đi đường khiếp sợ đã bị sa lưới.

Phòng cảnh sát hình sự, công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công băng nhóm gồm ba đối tượng chuyên đi cướp giật tài sản của người đi đường rồi nhanh chóng tẩu thoát với tốc độ cao.

Ba đối tượng vừa bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hoàng Anh Phúc (SN 1996, từng có một tiền án tội “trộm cắp tài sản”), Trần Trương Trọng Nghĩa (SN 1995) và Nguyễn Minh Thái (SN 1998, cùng ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3).

doi-tuong-xahoi.com.vn-1435818812 

Các đối tượng trong băng nhóm cướp giật bị sa lưới

Đáng nói là băng nhóm này trước đây đã từng bị trinh sát của đội hình sự đặc nhiệm thuộc PC45 truy đuổi nhưng chúng đã thoát được. Và đến nay các đối tượng nói trên đã sa lưới.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 1/2015 đến nay, bọn chúng đã thực hiện tất cả 15 vụ cướp giật tài sản người đi đường trên địa bàn TP.HCM. "Con mồi" mà bọn chúng nhắm đến chủ yếu là phụ nữ. Khi phát hiện “mục tiêu”, chúng lập tức áp sát xe giật ĐTDĐ, túi xách, dây chuyền vàng,.. rồi phóng  xe với tốc độ cao để tẩu thoát.

Một nghịch lý là các nạn nhân trong các vụ cướp giật bị mất tài sản mà băng nhóm này gây ra đã không trình báo công an. Do đó đến nay phần lớn trong số 15 vụ cướp giật mà băng nhóm trên gây ra, công an vẫn đang tổ chức truy tìm bị hại để mở rộng điều tra.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu