Triệt phá đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả ở TP HCM, thu nhiều lựu đạn và hung khí

29/01/2022 14:28

Liên quan đến đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả trên địa bàn TP HCM, Công an TP đã bắt giữ 4 đối tượng cùng nhiều tang vật.

Ngày 29/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho biết vừa bắt giữ Hồ Hoàng Long (SN 1979, ngụ tỉnh Đồng Nai), Hồ Văn Hoàng Giang (SN 1992), Võ Văn Sang (SN 1995) và Đặng Thị Minh Thư (SN 1998, cả 3 cùng ngụ huyện Hóc Môn) trong đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả.

Qua điều tra ban đầu, từ tháng 10/2021, Giang lên mạng xã hội rao bán tiền giả với tỷ lệ là 4 triệu tiền thật mua được 10 triệu tiền giả; sau đó, giao cho Long gặp khách hàng để thực hiện giao dịch.

Thời gian này, Long cũng hợp tác với Sang sử dụng Zalo, Facebook để rao bán tiền giả. Ngoài ra, Long cùng với Diệp Đình Minh mua dụng cụ, máy móc để in tiền giả.

Triệt phá đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả khủng ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Số tiền giả trong cốp xe của Long.

Các đối tượng này thường xuyên thay đổi địa điểm, phương thức, thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng và gây khó khăn cho công tác điều tra khám phá án của lực lượng Công an.

Sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp Công an Quận 12, huyện Hóc Môn và Công an tỉnh Bình Thuận lên kế hoạch triệt phá.

Qua kiểm tra, các trinh sát đã bắt quả tang Long tàng trữ 71 triệu đồng tiền giả khi đang đi tìm mối tiêu thụ.

Đồng thời, các mũi trinh sát khác cũng đồng loạt tiến hành kiểm tra, khám xét nơi ở của các đối tượng và phát hiện, thu giữ thêm lượng lớn tiền giả, ma túy, một quả lựu đạn cùng nhiều hung khí.

Vụ án được khám phá nhanh chóng trước Tết Nguyên đán đã kịp thời ngăn chặn một lượng lớn tiền giả lưu hành trên thị trường.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/triet-pha-duong-day-san-xuat-luu-hanh-tien-gia-o-tp-hcm-thu-nhieu-luu-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/triet-pha-duong-day-san-xuat-luu-hanh-tien-gia-o-tp-hcm-thu-nhieu-luu-dan-va-hung-khi-16122290114062802.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài