Triệt phá đường dây tín dụng đen liên tỉnh lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm

21/01/2021 15:27

Các đối tượng cho nhiều người vay tiền với lãi suất rất cao, từ 146% đến 365%/năm. Chỉ tính trong năm 2020, các đối tượng đã cho vay khoảng 1,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 340 triệu đồng.

Chiều 20/1, tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Công an thị xã Hương Thủy (TT-Huế) đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng có hành vi 'Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự'.

Triệt phá đường dây tín dụng đen liên tỉnh lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm

Công an lấy lời khai các đối tượng.

Trước đó, Công an thị xã Hương Thủy phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh triệt phá thành công chuyên án cho vay lãi nặng, bắt giữ 6 đối tượng tuổi từ 19-35.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Thị Sang, Phạm Văn Tú (cùng ngụ tại tỉnh Thừa Thiên Huế), Lê Quốc Lãm và Trần Văn Hậu (cùng ngụ tại tỉnh Nghệ An). Khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, Công an thu giữ tiền mặt, các phương tiện, tài liệu, đồ vật liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Quá trình thực hiện chuyên án, cơ quan công an còn bắt giữ thêm các đối tượng Đào Văn Linh (SN 1987, trú quận Tây Hồ, Hà Nội), Nguyễn Hữu Thành (SN 1993, trú xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội).

Bước đầu, các đối tượng bước đầu khai nhận, bằng hình thức dán, phát các tờ rơi quảng cáo cho vay hoặc thông qua người quen giới thiệu, các đối tượng đã tiếp cận và cho nhiều người dân trên địa bàn vay tiền với lãi suất rất cao, từ 146% đến 365%/năm. Thủ tục vay đơn giản khi người vay chỉ cần cầm giấy tờ tùy thân, giấy tờ nhà đất, tài sản và viết giấy vay nợ. 

Khi người vay thực hiện không đúng yêu cầu, nhóm đối tượng sẵn sàng gây áp lực đe dọa để đòi nợ, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Chỉ tính trong năm 2020, các đối tượng đã cho vay khoảng 1,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính khoảng 340 triệu đồng.

Cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng án, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/triet-pha-duong-day-tin-dung-den-lien-tinh-lai-suat-cat-co-365na.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/triet-pha-duong-day-tin-dung-den-lien-tinh-lai-suat-cat-co-365nam-tintuc732624

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'