Triệt phá ổ tín dụng đen 'khủng' xứ Thanh, bắt kẻ cầm đầu

06/03/2019 22:24

Công an tỉnh Thanh Hóa chiều nay đã trao thưởng 100 triệu đồng cho chuyên án triệt phá ổ nhóm hoạt động “tín dụng đen” hơn 200 tỷ đồng, bắt giữ nhiều đối tượng.

Tổ chức tín dụng đen này lấy tên là Công ty CP thương mại và dịch vụ vận tải Tín Nghĩa Hải Phòng (công ty Tín Nghĩa), do Nguyễn Gia Huy (SN 1986, TP Hải Phòng) cầm đầu.

Ngày 17/9/2018, Công an TP Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức phá án. Đồng loạt tiến hành khám xét 8 điểm kinh doanh thuộc Công ty Tín Nghĩa đóng trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Triệt phá ổ tín dụng đen 'khủng' xứ Thanh, bắt kẻ cầm đầu

Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa khen thưởng ban chuyên án

Theo đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ 18 đối tượng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Thu giữ 510 bộ hồ sơ tài liệu vay nợ của khách hàng (là người bị hại) cùng nhiều vật chứng khác liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự của các đối tượng.

Ngày 25/2, Công an Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và ra quyết định khởi tố 18 bị can.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ việc cho vay lãi nặng hoạt động trên danh nghĩa Công ty Tín Nghĩa, và đã thực hiện giao dịch cho vay nặng lãi hơn 200 tỷ đồng.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kinh hoàng clip sang đường bất cẩn, 3 mẹ con bị ô tô tông văng từ phía sau