Trời nắng nóng nhưng hàng loạt nhà dân ngập sâu trong nước

12/07/2023 18:03

Sự cố cống tiêu bị hở đã khiến cả chục nhà dân ở xã Thường Nga (Can Lộc, Hà Tĩnh) bị ngập sâu trong nước.

Ngày 12/7, ông Nguyễn Trung Kiên - Phó chủ tịch UBND xã Thường Nga, (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, có 10 căn nhà trên địa bàn xã này vừa bị ngập sâu trong nước do sự cố cấp nước tưới tiêu trên địa bàn.

Trời nắng nóng nhưng hàng loạt nhà dân vẫn ngập sâu trong nước - Ảnh 1.

Cả chục nhà dân bị ngập sâu trong nước dẫn đến hư hỏng nhiều tài sản, vật nuôi.

Theo đó, khoảng 3h30' sáng cùng ngày, nước từ kênh Ngàn Trươi - Cẩm Trang chảy tràn vào đồng ruộng gây ngập 10 nhà dân ở 2 thôn Đất Đỏ và thôn Văn Minh của xã Thường Nga.

Nước tràn và dâng nhanh đã khiến nhiều gia đình không kịp trở tay di dời tài sản. Một số tài sản, đồ điện như quạt, máy lọc nước bị hư hỏng. Một số gia đình bị thiệt hại do nước ngập gây ướt lúa dự trữ.

Ngoài 10 hộ dân ở xã Thường Nga bị ngập, nước từ kênh thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang cũng gây ngập cho 2 hộ dân và 1 ha lúa tại thôn Vĩnh Phú (xã Phú Lộc) và hơn 2ha lúa hè thu ở thôn Nhân Phong (xã Gia Hanh).

Trời nắng nóng nhưng hàng loạt nhà dân vẫn ngập sâu trong nước - Ảnh 2.

Có nhiều hộ bị ngập sâu đến 1,2m.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng địa phương đã có mặt tìm hiểu nguyên nhân và xác định, do một số cống tiêu của kênh thủy lợi không có gioăng cao su nên không được đóng kín. Khi mực nước trong kênh tăng lên cao, nước chảy qua các chỗ hở của cống tiêu tràn ra đồng và tràn vào nhà dân gây ngập.

Trời nắng nóng nhưng hàng loạt nhà dân vẫn ngập sâu trong nước - Ảnh 3.

Nguyên nhân bước đầu được xác định do xảy ra sự cố cống tiêu trên kênh thủy lợi
Ngàn Trươi - Cẩm Trang bị hở dẫn đến việc nước tràn ra gây ngập lúa và nhà dân.

Đến kiểm tra hiện trường, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Tĩnh đã yêu cầu chính quyền địa phương phối hợp với Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh sớm đánh giá lại nguyên nhân sự cố và tìm phương án xử lý triệt để các cống tiêu đóng không kín để vận hành, cấp nước lại trên kênh Ngàn Trươi - Cẩm Trang. Ngoài ra, lãnh đạo Sở NN&PTNT Hà Tĩnh yêu cầu địa phương thống kê thiệt hại tài sản của người dân để có phương án hỗ trợ.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/troi-nang-nong-nhung-hang-loat-nha-dan-ngap-sau-trong-nuoc-20230712164740581.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/troi-nang-nong-nhung-hang-loat-nha-dan-ngap-sau-trong-nuoc-20230712164740581.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu