Trộm 'độn thổ' vào tiệm kim hoàn lấy đi chục cân vàng bạc

13/10/2018 08:53

Tên trộm đã qua mặt tất cả hệ thống an ninh để đánh cắp số trang sức có tổng trị giá 866.000 USD.

trom

Cửa hàng kim hoàn Zhou Liu Fu ở thành phố Lai Tân, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Vụ trộm xảy ra tại cửa hàng kim hoàn Zhou Liu Fu ở thành phố Lai Tân, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Khi các nhân viên đi làm vào buổi sáng, họ đã phát hiện một số trang sức bằng vàng và bạch kim biến mất bí ẩn.

Các nhân viên an ninh bảo vệ bên ngoài cửa hàng cho biết họ không phát hiện dấu hiệu bất thường. Điều bất thường duy nhất là các camera giám sát bất ngờ ngừng hoạt động vào lúc 3 giờ sáng.

Cảnh sát sau đó phát hiện một đường hầm dưới nền của cửa hàng và họ xác định được nghi phạm của vụ trộm là một công nhân xây dựng tên Ye Jiangyun.

Ye Jiangyun bất đầu chú ý tới cửa hàng Zhou Liu Fu, sau khi nhận thấy trung tâm thương mại mới sửa chữa có điểm dễ tiếp cận cửa hàng trang sức từ bên dưới mặt nền.

Nghi phạm đã mất 8 ngày để đào đường hầm qua lỗ thông gió bằng cách sử dụng kìm điện, búa và đèn chiếu sáng. Jiangyun cho biết anh ta chỉ làm vào lúc sáng sớm để tránh bị phát hiện.

Vào đêm vụ trộm xảy ra, Jiangkyun đã cắt dây cáp nối với camera giám sát và đột nhập vào cửa hàng qua đường hầm mà anh ta đục dưới sàn, trước khi đánh cắp 9,75 kg trang sức bằng vàng và bạch kim.

Jiangkyun đã thuê một chiếc ô tô chở anh ta từ Quảng Tây tới thành phố Phúc Châu trong suốt 14 giờ.

Cảnh sát phát hiện Jiangkyun qua hệ thống camera giám sát và bắt được nghi phạm tại thành phố Phúc Châu 15 ngày sau khi vụ trộm xảy ra.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!