Trộm hơn 1 tỷ đồng nhà cháu, vẫn đến mừng tân gia

29/07/2020 16:06

Đối tượng đột nhập vào căn hộ chung cư cao cấp của cháu rồi phá két sắt lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Ngô Văn Vũ (39 tuổi, ở Thái Nguyên) tội trộm cắp tài sản.

Thông tin được biết, ngày 11/2, công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội nhận được đơn trình báo của chị H. (trú tại quận Hoàng Mai) về việc căn hộ chung cư của gia đình bị kẻ gian đột nhập, phá két sắt rồi lấy đi 40.700 USD và 02 cây vàng, tổng giá trị là hơn 1 tỷ đồng.

Đến ngày 12/2, công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng Ngô Văn Vũ là thủ phạm của vụ án. Được biết Vũ là chú họ của nạn nhân.

Trước đó tháng 11/2019, chị H nhờ Vũ đến sơn sửa lại căn hộ ở tòa Park 2, khu đô thị Times City, Hà Nội. Để thuận cho việc sửa chữa căn hộ, chị N. cho Vũ biết mật khẩu mở cửa chính ra vào của căn hộ.

Do có lần Vũ được cháu họ nhờ đưa đi mua USD nên anh ta biết chị H có nhiều tiền cất trong két sắt, để trong phòng ngủ của căn hộ.

Sau khi Vũ sơn sửa căn hộ xong, chị H chuyển đến ở nhưng vẫn không đổi mật khẩu cửa chính.

Ngày 8/2, chị H về nhà mẹ ở Thái Nguyên. Vũ gặp chị H ở đây, biết căn hộ chung cư đang vắng chủ, bản thân đang lâm cảnh nợ nần nên Vũ đã nảy sinh ý định đến căn hộ của cháu để ăn trộm.

Trộm hơn 1 tỷ đồng nhà cháu, vẫn đến mừng tân gia

Đối tượng đột nhập vào căn hộ chung cư cao cấp của cháu rồi phá két sắt
 lấy đi hơn 1 tỷ đồng.

Theo lời khai của Vũ, thời gian sửa nhà cho chị H, Vũ được biết nhà có hệ thống camera giám sát nên đã vô hiệu hóa nó; đồng thời chuẩn bị sẵn phương tiện, công cụ gây án và lên cả phương án đối phó trong tình huống bị bắt.

Khoảng 8h30 ngày 11/2, Vũ rời nhà, mang theo chiếc máy cắt cầm tay. Trên đường đi, anh ta mua khẩu trang, áo khoác và một chiếc quần... rồi gửi xe máy ở 1 bệnh viện tại địa bàn Phổ Yên, Thái Nguyên.

Sau đó, Vũ thuê taxi di chuyển về Hà Nội. Khi đến gần khu căn hộ cao cấp của chị H, Vũ tiếp tục đi Grab đến trước sảnh tòa nhà để tìm đường lên căn hộ.

Khi dễ dàng mở khóa vào được trong, đối tượng sử dụng máy cắt cầm tay, vô hiệu hóa và mở được két sắt đựng tiền vàng trong giây lát.

Sau khi lấy đi 40.700 USD cùng 2 lượng vàng SJC rồi bắt xe quay về Thái Nguyên và ung dung tới nhà bố đẻ ở huyện Đại Từ chơi trong khi vẫn “diện” quần áo, khẩu trang mới mua dùng lúc trộm cắp và Vũ chỉ phi tang chúng xuống sông trước khi về nhà.

Sau khi giấu tài sản trộm được ở nhà, bị cáo còn sang nhà mẹ chị H cùng chị H và mẹ của chị quay về khu đô thị Times City để mừng nhà mới.

19h cùng ngày, chị H về đến nhà thì phát hiện tiền và vàng trong két của mình bị mất nên đã báo công an. Ngày hôm sau, Vũ đến Công an quận Hoàng Mai đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại cơ quan công an, Vũ đã thừa nhận đang nợ số tiền 200 triệu đồng do thua bạc nên đã nảy sinh ý định trộm cắp. Do trước đây từng sửa nhà cho chị H., lại có quan hệ họ hàng nên biết rõ khu nhà chị H. đang ở.

Căn cứ lời khai của Vũ, cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ số tài sản bị trộm cắp. Sau khi nhận lại được tài sản, khổ chủ đề nghị giảm nhẹ hình phạt cho Vũ.

Baodatviet.vn

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/trom-hon-1-ty-dong-nha-chau-van-den-mung-tan-gia-3415321/.. Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/trom-hon-1-ty-dong-nha-chau-van-den-mung-tan-gia-3415321/

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu