Trọng Hùng ‘Về nhà đi con’: Vợ bảo trông tôi trên phim rất đáng sợ

28/05/2019 08:31

Nếu trong phim là một ông chồng xấu tính, vũ phu và bị ghét bỏ thì ngoài đời Trọng Hùng lại là một người hoàn toàn trái ngược, không chơi cờ bạc và đánh phụ nữ.

‘Khán giả nói muốn đấm tôi vì ghét’

- Cảnh quay nhân vật Khải do anh thủ vai ghen tuông, đập phá đồ đạc tại bếp của Huệ (Thu Quỳnh thủ vai) mới nhất trong phim “Về nhà đi con” đang khiến khán giả sợ anh đấy?

Khi đọc những lời bình luận của khán giả nói sợ tôi, ‘diễn như không diễn’, đầu tiên tôi thấy vui. Bởi những cố gắng của cả ê-kíp và tôi đã được khán giả đón nhận. Khán giả cũng đã nhìn thấy ý đồ tôi muốn gửi gắm qua nhân vật của mình. Tôi đã khắc họa rõ nét được Khải là người như thế nào ở trong hoàn cảnh đó.

Một người văn hóa thấp ít học như Khải đang hành động theo bản năng. Đó là một trong những cảnh để tôi được thể hiện sức diễn của mình, thể hiện được nội tâm sâu của nhân vật.

Lúc đấy, tôi không còn là tôi nữa và hóa thân 100% vào nhân vật. Khi quay xong, tôi còn bị khó chịu, luẩn quẩn trong đầu khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó, tôi mới thoát ra được khỏi cảm xúc của nhân vật.

- Khi quay cảnh đó, anh và cả đoàn có gặp khó khăn gì?

Huệ nói ly dị là lời Khải không muốn nghe nhất, xuất phát từ người anh ta yêu quý nhất. Trong khi đó, anh ta luôn muốn cố gắng và làm như thế nào để xứng với vợ mình.

Khi đó, nhân vật Khải sốc thực sự. Lúc quay, tôi nhìn thấy chiếc thớt trong bếp nên đã đập vỡ đôi chiếc thớt ra dù nó rất cứng, cái niêu đất gần đó cũng bị đập văng ra xa, sượt vào một cô bé đang quay cảnh hậu trường. Cú đập đó khá mạnh nhưng may mắn mà mọi người không sao. Sau cảnh đó, cô bé đó đã trêu rằng, cô ấy sẽ không bao giờ ở gần tôi nữa.

Những cảnh tâm lý như vậy, chúng tôi cũng có tập dượt trước và không quay lại nhiều bởi cảm xúc không phải lúc nào cũng hoàn hảo, ‘lên đồng’ để quay.

Trọng Hùng trong vai Khải của "Về nhà đi con".

- Nhiều người thắc mắc không biết anh ở ngoài có giống nhân vật trong phim bởi anh diễn quá đạt?

Tôi có sự phân biệt rất rõ ràng giữa ngoài đời và trong phim. Ngoài đời, tôi có tính cách khác hoàn toàn nhân vật Khải. Tôi không biết đánh cờ bạc và không bao giờ đánh phụ nữ. Ngoài đời, tôi cũng được người ta nhận xét là cười hiền. Tôi cũng chẳng bao giờ có cơ hội để trợn mắt lên với ai.

Khi nhận kịch bản tôi cũng sợ vì không làm tròn vai diễn này. Sau mỗi cảnh quay, tôi đều xin đạo diễn cho xem lại, nếu không ổn tôi sẽ xin làm lại. Tôi muốn khắc họa nhân vật của mình chi tiết và rõ nhất. Mỗi cảnh quay tốt, tôi rất vui trên đường đi làm về. Còn hôm nào làm chưa được như ý, tôi lại bứt rứt và khó chịu cả ngày.

Về phần giống, có lẽ, tôi có ngoại hình khá giống và phù hợp với những nhân vật như Khải. Ngoại hình của tôi hơi dữ, râu ria lồm xồm, mắt trợn ngược khiến nhiều người không thích. Nhưng thực ra ngoài đời tôi vui tính lắm và muốn sống thoải mái, phóng khoáng.

Tôi hầu như chưa bao giờ trợn mắt. Chắc chỉ đi đóng phim tôi mới có cơ hội trợn ngược mắt mũi thôi.

Nhiều người cứ nói tôi là “tâm sinh tướng” – tâm không tốt nên mới đóng được những vai như vậy. Tôi thấy vui vì đã phần nào thành công trong việc khiến khan giả ghét nhân vật của mình.

- Bộ phim đang được đánh giá là phim ‘gia đình quốc dân’, là một phần của bộ phim, anh cảm thấy như thế nào?

Tôi có xem lại những tập phim với tư cách khán giả. Có nhiều cảnh trong phim này tôi thấy rất xúc động. Những lời nói, tiếng thở, nấc nghẹn của các diễn viên trong mỗi cảnh phim đều khiến tôi có cảm xúc rất thật.

Tôi nghĩ đó là một sự thành công bước đầu của bộ phim. Kịch bản của phim lấy ý tưởng từ phim “Khi đàn ông góa vợ bật khóc” – một bộ phim mà tôi may mắn cũng được tham gia nên hiểu phần nào về tâm lý các nhân vật.

Nam diễn viên bị nhiều người muốn đấm vì đóng quá đạt nhân vật Khải.

- Anh thấy Khải đáng ghét hay đáng thương?

Không có nhân vật nào xấu hay tốt hoàn toàn. Trong Khải, chúng ta cũng nên tìm hiểu lý do tại sao anh ta lại hành động như vậy. Có lẽ, anh ta yêu vợ nhiều thì mới ghen như vậy. Tuy nhiên, anh ta lại chọn sai cách do bản chất ở quê hiền lành, chân chất và thật thà.

Mục đích của anh ta muốn kiếm tiền mua nhà cho vợ và làm cách nào nhanh nhất nên đã nghĩ tới cờ bạc. Sai cách ngay từ đầu nên anh ta mới làm nhiều người ghét như vậy.

Tạo hình của Khải cũng không khiến người khác có cảm tình được. Mục đích làm khán giả không có thiện chí với Khải, tôi đã hoàn thành. Sau đó, tôi muốn cố gắng để khán giả thấy Khải cũng là một người rất đáng thương.

- Có khán giả nào nhắn tin ‘chửi’ anh vì diễn quá đạt?

Trước đây, có nhiều diễn viên đóng vai phản diện còn bị người hâm mộ ném trứng khi gặp ngoài đường. Tôi may mắn chưa rơi vào trường hợp như vậy. Tôi nghĩ, bây giờ khán giả xem phim rất văn minh, họ phân biệt được giữa phim và đời thực.

Nhiều người gặp tôi ngoài đời nói rằng: trong phim nhìn tôi rất ghét, họ chỉ muốn đấm tôi. Nhưng đó là cảm xúc của họ với Khải trong phim.

Làm diễn viên, ai cũng muốn được khán giả công nhận và tôi thấy vui vì điều đó.

‘Vợ bảo tôi sướng vì đóng phim hôn nhiều cô đẹp’

- Đóng cặp với Thu Quỳnh nhiều nhất trong phim, cô ấy là bạn diễn như thế nào đối với anh?

Trước đây, tôi và Quỳnh cùng làm việc chung tại Nhà hát Tuổi trẻ. Chúng tôi đã biết chất diễn của nhau nên không có cảm giác gượng gạo, lạ lẫm dù lần đầu làm chung phim với nhau.

Thu Quỳnh là diễn viên chuyên nghiệp, có thể hóa thân nhiều dạng vai diễn khác nhau. Cô ấy vào vai Huệ - khác hoàn toàn với vai My sói trong “Quỳnh búp bê”. Chúng tôi làm việc và tương tác rất tốt, góp ý cho nhau nhiều để cảnh quay được hay và ấn tượng nhất. Một diễn viên tốt là một người biết đẩy bạn diễn của mình lên để hoàn thành tốt nhất cảnh quay chung. Với tôi, Thu Quỳnh là một người như vậy.

Chúng tôi có cảm giác ăn rơ với nhau, gần gũi và thân quen, vào vai vợ chồng khá ngọt.

Trọng Hùng và Thu Quỳnh thân thiết ở ngoài đời.

- Vợ anh nói gì khi thấy chồng mình nhập vai diễn như thật?

Vợ tôi không bỏ sót tập nào trong phim này. Cô ấy cũng kể con trai tôi mới 19 tháng tuổi nhưng có xem cảnh bố điên tiết trên phim rất chăm chú. Con tôi không khóc nhưng vẫn nhận ra đó là bố mình. Vợ tôi cũng bảo ‘sao trông anh trên phim sợ thế, nhìn ghét thế’. Tuy nhiên, cô ấy hiểu và biết tôi là người như thế nào ở ngoài đời nên không lo lắng gì cả.

Tất nhiên, có những lúc cô ấy cũng trêu yêu tôi. Trong tập 31 có cảnh Khải cưỡng hôn Huệ trong bếp. Vợ tôi có gọi điện dỗi yêu rằng: “Đi đóng phim sướng nhỉ, được hôn nhiều cô gái đẹp”. Tôi lúc đó chỉ biết giải thích đó là nghề nghiệp, không còn lựa chọn nào khác. 

Thật ra, tôi nghĩ là người vợ nào cũng sẽ có phản ứng như vậy. Nhưng rất may, vợ tôi đã hiểu được nghề nghiệp của chồng, hạ cái tôi xuống để gia đình luôn êm ấm. Tôi hay trêu vợ rằng, lấy diễn viên thì phải chấp nhận điều đó.

- Anh rút ra được điều gì sau khi vào vai Khải?

Tôi thấy trong phim cả Khải và Huệ đều có sự dồn nén, không nói ra dẫn đến việc “giọt nước tràn ly”. Chính vì vậy, tôi cũng rút ra được, vợ và chồng không vừa lòng điều gì, bực tức hay ghen tuông điều gì đều phải ngồi lại nói rõ với nhau chứ không nên im lặng.

Tôi sai thì tôi nhận, đúng thì nghe. Có như vậy gia đình mới êm ấm được.

Trọng Hùng và bà xã.

- Cuộc sống của anh sau bộ phim này có sự thay đổi nào lớn không?

Cuộc sống của tôi cũng có một số thay đổi nhất định. Tôi làm gì đi đâu cũng phải để ý một chút, tôi thường xuyên đeo khẩu trang hơn và thấy hơi ngại một chút.

Tính tôi cũng thích thoải mái nên khi bị để ý tôi thấy không được thoải mái và không quen. Nhưng dù sao, đó cũng là niềm vui của tôi vì đã được mọi người chú ý.

- Ngoài màu diễn bặm trợn, ít học, anh mong muốn thử những màu diễn nào khác trong tương lai?

Có lẽ do ngoại hình của tôi hơi béo nên phù hợp với những vai dạng cục súc, vũ phu. Khi tôi siết cân, biết đâu, nhiều đạo diễn lại chọn tôi cho những vai tử tế, phong trần lãng mạn.

Là diễn viên, chúng tôi luôn muốn được trải nghiệm nhiều dạng vai diễn khác nhau. Nhưng không có nghĩa là chúng tôi sẽ làm qua loa mà sẽ làm hết sức những gì có thể. Nếu diễn viên chỉ đóng khung với một màu diễn, tôi nghĩ họ chỉ có thể đi xuống chứ không phát triển được.

Nếu được lựa chọn, tương lai, tôi muốn được vào một màu diễn trái ngược hoàn toàn với Khải bây giờ, một người có tính cách tốt đẹp hơn theo cách phản diện, không dễ đoán và gây bất ngờ cho khán giả.

 
Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương