Trọng tài Trung Kiên nhận sai lầm, xin lỗi với SLNA

14/02/2017 14:05

Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã nhận sai khi không thổi phạt với Thiago ngăn cản Nguyên Mạnh, dẫn tới việc SLNA phải nhận bàn thua oan tại vòng 5 V.League 2017.

Trong cuộc đối đầu giữa SLNA và Quảng Nam FC tại vòng 5 V.League 2017 chiều ngày 12/2, dù sớm vươn lên dẫn trước 2-0 sau 45 phút đầu tiên. Nhưng SLNA đã để Quảng Nam FC ghi tới 4 bàn thắng trong hiệp 2 để tạo nên cuộc lội ngược dòng thành công.

'. Trọng tài Trung Kiên nhận sai lầm, xin lỗi với SLNA .'

Trọng tài Nguyễn Trung Kiên B bị đình chỉ tại vòng 6

Trong những bàn thắng của Quảng Nam FC ghi được, có những bàn thắng gây trãnh cãi, điển hình ở phút 72 Thiago dùng tay ngăn cản không cho Nguyên Mạnh nhảy lên bắt quả đá phạt góc. Tuy nhiên, trọng tài Trung Kiên không thổi phạt cầu thủ QNK Quảng Nam, tạo điều kiện cho Claudeeir ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2. Các cầu thủ SLNA phản ứng dữ dội nhưng trọng tài chính vẫn công nhận bàn thắng.

Ngay khi trận đấu kết thúc, CLB SLNA gửi văn bản lên VFF, VPF, Ban trọng tài, tố trọng tài Trung Kiên “có vấn đề”, khiến đội chủ sân Vinh phải nhận bàn thua oan. Lãnh đạo SLNA kiến nghị Ban trọng tài treo còi hết mùa giải với trọng tài Trung Kiên.

Sau khi công văn của SLNA được gửi đi, trong cuộc trao đổi với báo chí mới đây, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã lên tiếng thừa nhận sai lầm của mình, đồng thời gửi lời xin lỗi đến ban lãnh đạo SLNA: “Tôi sai. Tôi xin nhận lỗi. Sau khi trận đấu kết thúc, tôi có xem lại băng hình. Tôi phát hiện mình sai và đã điện xin lỗi Chủ tịch và HLV của SLNA. Đây là lỗi nhận định của tôi”, trọng tài Trung Kiên mở đầu.

“Tôi sai, tôi nhận và sẵn sàng chịu phạt. Chỉ mong người hâm mộ và đội SLNA thông cảm”, trọng tài Trung Kiên cho biết thêm.

Trong khi đó, do chưa nhận được băng kỹ thuật trận đấu, Ban trọng tài VFF chưa đưa ra quyết định kỷ luật cuối cùng với trọng tài Nguyễn Trung Kiên B. Tuy nhiên, thành viên của Ban trọng tài khẳng định: “Quan điểm của chúng tôi là không bao che. Sai đâu phạt đó”.

Sau khi xem lại tình huống gây tranh cãi qua truyền hình, Ban trọng tài xác định trọng tài Trung Kiên đã sai bởi trong tình đó Thiago đã cố tình dùng tay ngăn cản thủ thành Nguyên Mạnh bắt bóng. Ban trọng tài quyết định không phân công trọng tài Trung Kiên làm nhiệm vụ tại vòng 6 V.League 2017 diễn ra vào ngày cuối tuần này.

Khi nhận được băng kỹ thuật trận đấu, Ban trọng tài sẽ xem xét và đưa ra án phạt cuối cùng.

 
Thethaovietnam.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu