'Trùm' buôn lậu tại Móng Cái đến công an đầu thú

12/11/2014 19:19

Biết không thể thoát tội, Lương Quang Thắng hay còn gọi là Thắng “cành” sau hơn 10 ngày lẩn trốn đã ra cơ quan công an để đầu thú.

Theo tin tức nhận được, chiều ngày 10/11, Lương Quang Thắng ,“ông trùm” của nhiều kho hàng lậu tập kết ở trong nội địa vùng biên Móng Cái (Quảng Ninh) đã tự đến trụ sở Công an TP.Móng Cái tự thú sau hơn 10 ngày lẩn trốn.

Chia sẻ trên báo chí, Đại tá Vũ Thế Vị, Trưởng công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết: đối tượng Lương Quang Thắng hay còn gọi là Thắng “cành” (36 tuổi, ở phường Hải Hòa, TP.Móng Cái), mắt xích quan trọng trong vụ buôn lậu lớn bị bắt giữ ngày 2/11 tại TP.Móng Cái đã ra đầu thú.

Trước đó, công an TP.Móng Cái đã tích cực vận động gia đình Thắng để đối tượng sớm ra đầu thú xin sự khoan hồng của pháp luật.

Ngày 11/11 Công an TP. Móng Cái đã tống đạt lệnh bắt giữ và bàn giao Thắng cho Cục CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) Bộ Công an để điều tra về hành vi buôn lậu.

Trước đó, trong ngày 2/11, lực lượng của Bộ Công an đã triệt phá nhiều kho hàng tại khu vực chợ ASEAN thuộc Công ty cổ phần Hợp tác Thương mại ASEAN và kho nhà tạm (Cây Dừa) thuộc khu 4, phường Hải Hòa (TP.Móng Cái). Lực lượng của Bộ Công an đã thu được một số lượng lớn hàng lậu; 10 đối tượng liên quan bị tạm giữ.

Liên quan đến vụ bắt giữ kho hàng của Thắng, có hàng trăm chiến sĩ công an bất ngờ tổ chức vây ráp khiến các đối tượng không kịp trở tay.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ 12 chiếc đò chuyên vận chuyển hàng lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam.Theo đó, tổng số hàng lậu bị phát hiện đang vận chuyển lên đến khoảng 20 tấn hàng.Vụ bắt giữ trên diễn ra tại khu vực bến sông biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, thuộc Km 13701 – 500 (khu 4, phường Hải Hòa, TP.Móng Cái).

Tiếp tục tiến hành kiểm tra tại kho của công ty Thương mại Móng Cái, cơ quan Công an còn phát hiện thêm 7 xe ô tô chứa đầy hàng lậu, thuu giữ trên 100 tấn hàng lậu các loại gồm: vải, quần áo, mỹ phẩm và đồ điện tử đã qua sử dụng, trị giá hàng chục tỷ đồng. Để tạm giữ số hàng lậu điều tra, cơ quan chức năng phải huy động 7 xe ôtô tải để chở số hàng hóa lậu.

Cũng liên quan đến vụ buôn lậu này, ngày 5/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã tạm đình chỉ công tác đối với ít nhất 6 cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng Hải Hòa (TP. Móng Cái) vì thiếu trách nhiệm trong ca trực, để số lượng hàng lậu lớn tuồn từ Trung Quốc về Việt Nam.

Được biết, Thắng là một trùm buôn lậu tại vùng biên Móng Cái, từ lâu đã nằm trong diện quản lý và từng có 3 lần bị bắt giữ hàng hóa buôn lậu khác.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương