Trùm giang hồ đất Cảng bỏ mạng: Sống từ đao kiếm, chết dưới đao kiếm

05/05/2014 18:33

Khi vừa đi đến điểm hẹn, trong khi hai bên vẫn còn đứng đối diện nhau, Hải “mán” đã lấy súng bắn một phát trúng ngực Dưỡng gây nên vết thương lớn.

Được xem là một trong số những anh hào đất cảng, là kẻ gây dựng cơ đồ của mình bằng đao kiếm và súng đạn, có lẽ Lương Thanh Hải (biệt danh Hải “mán”) trùm đại ca giang hồ khét tiếng trong giới anh chị ở huyện Thủy Nguyên cũng không thể ngờ được rằng mình bị mất mạng cũng vì đao kiếm và súng đạn…

Dàn cảnh đâm chém như phim hành động

Thông tin mới nhất mà PV nhận được, ngày 30/4, cơ quan CSĐT công an TP. Hải Phòng cho biết đang tập trung truy bắt những đối tượng trong hai băng nhóm giang hồ hoạt động theo kiểu xã hội đen gây ra cuộc huyết chiến đẫm máu bằng súng và dao, kiếm tại khu vực đập Đà Nẵng (xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên) khiến trùm đại ca giang hồ đất Cảng Lương Thanh Hải (còn gọi là Hải “mán”, SN 1973, ngụ thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên) thiệt mạng và nhiều đối tượng của cả hai băng nhóm bị thương.

Theo tìm hiểu của PV, Hải “mán” sau khi “ngoi” lên khỏi nhóm bụi đời và ghi danh trong giới anh chị ở vùng đất Cảng đã thu nạp được không ít anh em dưới trướng. Y vẫn thường tụ tập nhóm đàn em bảo kê cho việc mua bán đất đá và khai thác trái phép, ép các chủ máng
phải bán giá rẻ…

Nhóm của Hải còn có Nguyễn Văn Minh (SN 1982, ngụ thôn Miếu Nha, xã Phúc Thành, huyện Kim Môn, tỉnh Hải Dương), Nguyễn Xuân Tuyến (SN 1990, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) và Lương Bình Minh (SN 1995, con trai của Hải) bị chém trọng thương. Phía bên kia, Hoàng Đức Văn (SN 1984, ngụ thôn 9, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên) cũng bị nhiều vết thương.

Tài liệu điều tra của cơ quan CSĐT cho thấy, trước đây Hải “mán” nợ năm triệu đồng tiền mua đá của chủ một máng đá là Hoàng Minh Dưỡng. Trước khi xảy ra vụ việc, Dưỡng cũng đã có nhiều lần gọi điện đòi tiền nhưng Hải “mán” cậy thế trùm đại ca giang hồ nên không chịu trả mà thậm chí đe dọa sẽ xử Dưỡng. Vào sáng 27/4, một lần nữa, Dưỡng nhắn tin và gọi điện cho vợ của Hải là Nguyễn Thị Dương để đòi tiền thì bị vợ chồng Hải chửi bới thậm tệ.

Hải nói qua điện thoại sẽ “làm cỏ” Dưỡng. Sau đó, Hải hẹn Dưỡng đến khu vực trạm xay đá gần đập Đà Nẵng để “thanh toán” đủ một lần cho sòng phẳng mọi nợ nần và mâu thuẫn. Dù Hải “mán” là tay giang hồ có máu mặt trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, nhưng phía bên kia Dưỡng cũng chưa từng chịu lép vế trước ai bao giờ, giới đàn em vẫn hay gọi Dưỡng bằng cái biệt danh “cứng đầu” (tất nhiên chỉ là phía sau lưng hắn- PV) nên nhân cơ hội này, Dưỡng vừa là để chứng tỏ uy danh của mình trước mặt đàn em và cũng là tìm cách xóa sổ băng nhóm của Hải “mán”, vốn là một đối trọng và là cái gai trong mắt hắn bấy lâu mà chưa có dịp “nhổ” đi.

Chuẩn bị cho một cuộc chiến giáp lá cà, Dưỡng tập trung đám đàn em gồm em họ là Hoàng Văn Triệu, em trai là Hoàng Công Hương cùng Hoàng Đức Văn cùng lên kế hoạch nghênh chiến với nhóm Hải “mán”. Sau khi được đối phương tiếp nhận lời thách đấu bằng một thái độ không mấy làm Hải “mán” hài lòng, mà ngược lại còn trở nên sôi máu. Hải “mán” cùng con trai là Lương Bình Minh và một số đối tượng khác (trong đó có Nguyễn Xuân Tuyền và Nguyễn Văn Minh) đi trên hai ô tô, mang theo hung khí đến điểm hẹn.

Khoảng 12h cùng ngày, khi vừa đi đến điểm hẹn, trong khi hai bên vẫn còn đứng đối diện nhau, Hải “mán” đã lấy súng bắn một phát trúng ngực Dưỡng gây nên vết thương lớn. Sau đó, Hải “mán” tiếp tục nhằm nhóm đối thủ bắn tiếp phát thứ hai nhưng không trúng ai. Tiếng sung thứ hai vừa kết thúc, hai nhóm lao vào nhau, huyết chiến bằng dao, kiếm. Thấy trùm đại ca giang hồ bên đối phương có nhiều biểu hiện sơ hở, Hương đã lao đến dùng kiếm chém Hải liên tiếp ba nhát, khiến Hải gục ngay tại chỗ.

Khi thấy trùm đại ca cầm đầu bị đâm nhiều nhát và gục xuống, đàn em của Hải “mán” đã nhanh chóng lùi chân bỏ chạy, nhưng vẫn bị người trong nhóm của Dưỡng, Hương, Triệu, Văn dùng dao, kiếm đuổi theo và đâm chem. tới tấp. Một số đối tượng vội nhảy xuống sông thoát nạn. Bình Minh, Tuyến và Văn Minh chậm chân, bị chém nhiều nhát. Ngay sau khi chém gục Hải và chém bị thương ba người đi cùng, nhóm Dưỡng, Hương, Triệu đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội. Thượng tá Võ Xuân Trọng (Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an huyện Thủy Nguyên) cho biết: “Ngay trong đêm 27/4, cơ quan CSĐT đã tiến hành thực nghiệm điều tra; triệu tập một số chủ khai thác đất đá trên địa bàn để làm rõ vụ việc…”.

Sống từ đao kiếm, chết dưới đao kiếm

Theo cơ quan CSĐT, Hải “mán” là đối tượng “có máu mặt” ở địa bàn và thường tụ tập đàn em để bảo kê cho việc mua bán đất đá của các hộ dân khai thác trái phép trên địa bàn bán cho các công trình xây dựng; ép các chủ máng khai thác đất, đá trái phép phải bán giá rẻ. Chủ máng nào cự lại, lập tức Hải “mán” cho đàn em giải quyết bằng bạo lực. Việc giải quyết các tranh chấp bằng bạo lực nhiều lần đã làm cho một con người như Hải “mán” nổi máu yêng hùng mỗi khi có mâu thuẫn gì thì đều muốn được giải quyết bằng dao, kiếm.

Nhờ có đội ngũ đàn em dưới trướng toàn là những tên “đầu trộm, đuôi cướp”, lại hết sức manh động, nên không quá khó để Hải “mán” suốt thời gian dài tung hoành cả một vùng mà không bị chèn ép. Nhưng chính vì quá tự cảm thấy sự “oai phong” của mình trong giới giang hồ, được nhiều người “lưu ý” dè chừng mà Hải “mán” càng hoạt động bành trướng hơn. Khiến cho những người khác cũng ghen ghét, và nhiều khi là tức giận vì bị giành mất miếng cơm ngon. Không chịu chia sẻ miếng cơm với bất cứ ai, mà nhóm của Hải “mán” cũng đã không ít lần phải đổ máu khi tranh giành miếng mồi với những băng nhóm xã hội khác.Trước thời điểm đụng độ với nhóm của Dưỡng, Hải “mán” từng hẹn huyết chiến với nhóm giang hồ ở huyện An Dương nhưng khi vừa xuất hiện, thấy đối phương huy động nhiều giang hồ có số má nên nhóm của Hải “mán” rút quân.

Trước đây, đã không ít lần đối mặt với những cuộc chiến tranh giành chỗ làm ăn, tính mạng của Hải “mán” cũng ngàn cân treo sợi tóc. Tuy nhiên, trong những lần đó Hải “mán” đã tự bản thân thoát được cảnh mất mạng. Cũng không ít lần nhiều đàn em của Hải “mán” cũng đã tự mình lao ra huyết chiến với đối phương để cứu đại ca những lúc nguy nan. Trong lần huyết chiến lần này sự ngạo mạn trong con người của đại ca giang hồ đã giết chết hắn.

Một nguồn tin riêng của PV cho biết: “Trước đó, vào thứ 4 (ngày 23/4), băng nhóm Hải “mán” cũng thách đấu với băng nhóm của hai đối tượng có tên là Thừa và Thép trú tại xã Trung Hà. Nơi “dàn trận” là khu mỏ Núi Chùa, thôn Cổ Pháp, gần phân trại 71, trại giam Xuân Nguyên. Lý do “thách đấu” là việc khai thác đất đá “chui” gần khu vực trại giam. Bản thân Hải “mán” cảm thấy ức khi phải nộp tiền khá nhiều cho nhóm Thừa khi chở đá, đất đi bán phải qua đoạn sông Đá Bạc. Tuy nhiên, buổi quyết chiến bất thành vì nhóm Hải “mán” nghe thấy tin nhóm Thừa, Thép đã đi báo công an hòng gô cổ nhóm Hải “mán ” lại”.

Sẽ khởi tố vụ án để xử lý

Đại tá Hoàng Văn Thao, trưởng cơ quan CSĐT công an huyện Thủy Nguyên, cho biết: “Sau khi củng cố chứng cứ, làm rõ các hành vi của hai nhóm đối tượng, cơ quan CSĐT sẽ khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi các đối tượng có liên quan trong vụ án”.

Mạnh Giáp (Công lý và xã hội) Minh Phương

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?